Ford tiếp tục hành động vì một Việt Nam an toàn hơn

Chia sẻ
Những vật tư, thiết bị mà thương hiệu xe Mỹ Ford tặng và tài trợ theo cam kết trong khuôn khổ chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường (DSFL) 2017 đang góp phần giúp giao thông Việt Nam an toàn hơn.

Ford tiếp tục hành động vì một Việt Nam an toàn hơn ảnh 1
 Hình ảnh camera thu được sau khi lắp đặt ở Đà Nẵng

Theo đó, 50 camera mà Quỹ Ford trao tặng Dự án Camera thông minh 0511 tại Thành phố Đà Nẵng đã đi vào hoạt động và hỗ trợ hiệu quả trong việc quản lý giao thông tại những khu vực gần trường học và đông dân cư, biến Đà Nẵng trở thành điển hình của thành phố thông minh tại Việt Nam. 

50 camera thông minh trên được lắp đặt tại các điểm nút giao thông gần trường học (trường Mầm non, Tiểu học, THCS…), UBND, Công an phường và các khu vực đông dân cư nhằm bảo vệ sự an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ em khi đến trường. 

Tác giả của dự án cộng đồng Camera thông minh 0511 tại Đà Nẵng là nhóm Phát triển Đà Nẵng. Với sự hỗ trợ của Ford, việc lắp đặt thêm các camera và công khai giám sát tình hình giao thông tại một số điểm nút giao thông đã giúp người tham gia giao thông “phản xạ có điều kiện”. Sau gần 3 tháng đi vào hoạt động, ý thức của người dân từ những bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên cho tới các bạn nhỏ đã được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, tại các bến xe trung tâm thành phố, hệ thống camera thông minh đã cải thiện tình hình các nhà xe đi chậm, dừng đón khách giữa đường và thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Ford tiếp tục hành động vì một Việt Nam an toàn hơn ảnh 2
 Học viên tham gia lái xe an toàn thử cảm giác say rượu khi dùng bộ đồ mô phỏng

Cũng trong các cam kết của mình, Ford Việt Nam phối hợp cùng Uỷ ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia và Cục Đường bộ đã trao tặng 08 bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu “Drunk Suit” cho các Trung tâm đào tạo lái xe tiêu biểu trên cả nước.

Bộ đồ trên được nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức và sử dụng để đào tạo trên toàn thế giới, những thiết bị đào tạo tiên tiến này sẽ giúp người sử dụng có những hình dung chân thực nhất về cảm giác say rượu, bia khi lái xe để thấy rõ tác hại của việc sử dụng đồ uống có cồn khi tham gia giao thông. 

Ford tiếp tục hành động vì một Việt Nam an toàn hơn ảnh 3

“Theo báo cáo của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, kỹ năng lái xe kém và việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông là hai trong số các nguyên nhân chính của các vụ TNGT tại Việt Nam. Thông qua các chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và trải nghiệm thực tế bằng công nghệ hiện đại của bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu, Ford mong muốn góp phần nâng cao cả ý thức và kỹ năng khi tham gia giao thông cho cộng đồng, vì môi trường giao thông an toàn và văn minh hơn”, Ông Phạm Hùng Thái, Phó Tổng Giám Đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Ford tiếp tục hành động vì một Việt Nam an toàn hơn ảnh 4

Trong suốt 10 năm qua, chương trình DSFL đã đào tạo lái xe miễn phí cho gần 11.500 học viên tại 14 tỉnh thành phố ở Việt Nam, bao gồm sinh viên tại các trường Đại học lớn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, các nhà cung cấp dịch vụ vận tải, các tài xế xe tải, xe khách và xe taxi. 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục