Ford tham vọng thay đổi cách thức di chuyển toàn cầu

Chia sẻ

Với 25 thí nghiệm trên toàn cầu, Ford đang tỏ rõ tham vọng muốn thay đổi góc nhìn về cách thức di chuyển cũng như giải quyết bốn vấn đề chính: dân số, môi trường, quan điểm và sự ưu tiên của khách hàng.


Ford tham vọng thay đổi cách thức di chuyển toàn cầu ảnh 1

 

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2015 (CES 2015) đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ), hãng xe chủ nhà đã công bố 25 thí nghiệm - 8 thí nghiệm ở Bắc Mỹ, 9 ở châu Âu và châu Phi, 7 ở châu Á và 1 ở Nam Mỹ. Các thí nghiệm được thiết kế để dự đoán những gì khách hàng sẽ muốn và cần ở ngành công nghiệp vận tải trong tương lai.
“Chúng tôi nhìn thấy một thế giới nơi các phương tiện vận chuyển trò chuyện cùng nhau, tài xế và xe giao tiếp với hệ thống cơ sở hạ tầng của thành phố để giảm ùn tắc giao thông, và con người thường xuyên chia sẻ những phương tiện di chuyển của mình hay các hình thức vận chuyển cho việc di chuyển hàng ngày của họ. Những thí nghiệm chúng tôi đang thực hiện lúc này sẽ mang đến một mô hình giao thông vận tải hoàn toàn mới cho 10 năm tới và cả sau đó nữa”, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Ford, ông Mark Fields cho biết.
Ford tham vọng thay đổi cách thức di chuyển toàn cầu ảnh 2

 

Theo Ford, 25 thí nghiệm này nhằm mục đích giải quyết bốn xu hướng lớn trên toàn cầu – sự bùng nổ dân số, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, chất lượng không khí và mối quan tâm đến sức khỏe cộng đồng, sự thay đổi trong quan điểm và các ưu tiên của khách hàng – những xu hướng đang gây sức ép đến mô hình giao thông vận tải hiện tại và hạn chế khả năng di chuyển cá nhân, đặc biệt ở khu vực thành phố. 

14 trong tổng số 25 thí nghiệm là các dự án nghiên cứu do Ford dẫn đầu, và 11 thí nghiệm còn lại là một phần trong Chuỗi thử thách Cải tiến Di chuyển của công ty.

Bên cạnh đó, Ford đã mời những nhà phát minh và những nhà phát triển sản phẩm trên khắp thế giới để tạo ra những giải pháp cho những thách thức cụ thể với việc di chuyển tại các khu vực gồm Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Bồ Đào Nha, châu Phi, Ấn Độ, Trung Quốc, Anh Quốc và Úc.

Những thách thức sẽ được Ford chú trọng vào bao gồm tìm kiếm giải pháp công nghệ để có được không gian mở cho đỗ xe tại thành thị, định hướng tốt hơn trong các thành phố đông đúc cũng như sử dụng tính năng định vị và các công cụ khác để giúp mọi người có thể tiếp cận được với các dịch vụ chăm sóc y tế tại các vùng sâu.

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục