Ford tài trợ camera thông minh lắp trên đường phố Đà Nẵng

Chia sẻ
Với sự hỗ trợ của Quỹ Ford, Ford Việt Nam sẽ cung cấp 50 camera cho Hệ thống Camera Thông minh tại TP. Đà Nẵng, nơi sẽ diễn ra hội nghị APEC 2017.

Ford tài trợ camera thông minh lắp trên đường phố Đà Nẵng ảnh 1
 Lễ khởi động Ford Driving Skills (DSFL) năm thứ 10 vừa diễn ra tại Đà Nẵng

Ford Việt Nam cho biết chương trình toàn cầu “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL)  năm thứ 10 vừa được khởi động tại Đà Nẵng. Trong chương trình năm nay, Ford đặt mục tiêu đào tạo ít nhất 1.500 học viên, nâng tổng số người được hưởng lợi từ chương trình lên 13.000, kể từ khi chương trình bắt đầu tại Việt Nam năm 2008.

Đáng chú ý, trong dịp DSFL năm thứ 10, Quỹ Ford sẽ đồng hành cùng Dự án Camera thông minh tại Thành phố Đà Nẵng thông qua việc tài trợ 50 camera nhằm hỗ trợ việc quản lý giao thông tại những khu vực đông dân cư trong thành phố.

50 chiếc camera thông minh do Ford tài trợ sẽ được lắp đặt tại các điểm nút giao thông gần trường học và các khu dân cư đông đúc. Người dân và chính quyền có thể truy cập trực tiếp qua mạng internet thông qua trang web. 

Ford tài trợ camera thông minh lắp trên đường phố Đà Nẵng ảnh 2
 Hoạt động lái xe an toàn của Ford đã giúp đào tạo đến nay được 13.000 người tại Việt Nam

Cũng tại sự kiện khởi động diễn ra tại Đà Nẵng, Quỹ Ford và Ford Việt Nam đã trao tặng 8 bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu (Drunk Suit) cho Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, nhằm hỗ trợ các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe hàng đầu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Thiết bị này do Viện Nghiên cứu Meyer Hentschel tại Đức thiết kế nhằm mô phỏng tình trạng say rượu khi đang lái xe, từ đó, nhìn nhận được những ảnh hưởng tiêu cực từ việc sử dụng đồ uống có cồn và chất kích thích khi đang lái xe.

Ford tài trợ camera thông minh lắp trên đường phố Đà Nẵng ảnh 3
Đại diện cho Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia là ông Khuất Việt Hùng cũng có mặt tại lễ khởi động 

Đồng hành với DSFL năm thứ 10, Ford Việt Nam cũng tiếp tục khởi xướng chiến dịch "K0 Còi", với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về văn hoá giao thông và giảm thiểu các tác động tiêu cực tới an toàn giao thông khi lạm dụng còi tại Việt Nam. Chiến dịch K0 Còi năm nay sẽ bước sang năm thứ 5 tại Việt Nam.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục