Ford sản xuất chiếc xe dùng động cơ EcoBoost thứ 5 triệu

Chia sẻ

Chỉ sau một thời gian ngắn, số lượng xe trang bị động cơ EcoBoost của Ford đã tăng lên chóng mặt và đạt 5 triệu chiếc, hiện hãng này sản xuất trung bình mỗi tháng 200.000 động cơ EcoBoost.

Ford sản xuất chiếc xe dùng động cơ EcoBoost thứ 5 triệu ảnh 1
Ngày 17/3, Ford cho biết chiếc xe dùng động cơ EcoBoost thứ 5 triệu của hãng này đã lăn bánh khỏi nhà máy lắp ráp ở Wayne, Michigan cuối tuần vừa rồi. Đây là mẫu Ford Focus trang bị phiên bản động cơ EcoBoost dung tích 1.0L.

Ford tung ra công nghệ động cơ EcoBoost vào năm 2009 và được trang bị lần đầu tiên trên chiếc Ford Taurus. Đó là phiên bản động cơ EcoBoost V6 3.5L. Trong năm đó, tổng cộng chỉ có 14.439 chiếc xe được trang bị dòng động cơ này.

Sang năm 2010, hãng xe Mỹ tung ra hơn 62.000 chiếc xe dùng động cơ EcoBoost. Tuy nhiên không lâu sau đó, số lượng xe sử dụng công nghệ động cơ này chính thức cán mốc 2 triệu chiếc vào tháng 10/2013, và nay đã đạt tới con số 5 triệu chiếc.
Ford sản xuất chiếc xe dùng động cơ EcoBoost thứ 5 triệu ảnh 2

Hiện tại, tất cả các dòng xe du lịch (không kể xe thương mại) của Ford ở Mỹ đều có phiên bản trang bị động cơ EcoBoost. Ford cũng đồng thời cho biết, mỗi tháng hãng này sản xuất ra tới 200.000 động cơ EcoBoost, tức 2,4 triệu động cơ mỗi năm, và sẽ còn tiếp tục tăng lên.

EcoBoost là công nghệ động cơ tiết kiệm nhiên liệu dựa trên các kỹ thuật bao gồm tăng áp bằng turbo, giảm dung tích và kích thước, điều khiển biến thiên thời gian mở van và phun nhiên liệu trực tiếp. Các kỹ thuật này không mới, nhưng Ford đã sử dụng trên nhiều cỡ dung tích động cơ khác nhau, và đặc biệt thành công khi có thể áp dụng những kỹ thuật này trên loại động cơ 3 xi-lanh dung tích chỉ 1.0L. EcoBoost 1.0 cũng là loại động cơ 3 năm liên tiếp đoạt giải Động cơ của năm (Engine of The Year), một thành tích chưa từng có trong lịch sử của giải thưởng uy tín này.

Ford sản xuất chiếc xe dùng động cơ EcoBoost thứ 5 triệu ảnh 3

Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục