Ford Ranger vững chắc ngôi số 1 tại Việt Nam

Chia sẻ

Ford Ranger vẫn chiếm thế áp đảo trên thị trường xe bán tải tại Việt Nam cho dù nhiều đối thủ đã trình làng thế hệ mới. 

Ford Ranger vững chắc ngôi số 1 tại Việt Nam ảnh 1
Trong nửa đầu năm 2015, Ford Ranger tiếp tục tạo ra khoảng cách đáng kể đối với các đối thủ khác trong phân khúc bán tải tại Việt Nam. Những tưởng sự hụt hơi trong tháng 2 với 190 chiếc để Mazda BT-50 vượt lên với 250 chiếc sẽ khiến cuộc đua tranh ở mảng xe đang rất sôi động này hấp dẫn hơn. Nhưng cuối cùng, Ranger lại nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng ở các tháng sau đó và bỏ ngày càng xa xe của Trường Hải - mẫu vốn có nhiều cơ hội cạnh tranh ngôi vị số 1 về lượng tiêu thụ nhất ở thời điểm này. Đồng thời, kết quả đó cũng biến cuộc đua trở nên nhàm chán hơn.

Xét cả 6 tháng đầu năm, Ford Việt Nam đã bán được tới 3.392 chiếc Ranger để chiếm lấy vị trí nhất phân khúc bán tải. Vị trí thứ hai thuộc về Mazda BT-50 với 1.929 chiếc. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Toyota Hilux (744 xe), Mitsubishi Triton (335 xe), Isuzu D-Max (268 xe) và cuối cùng là Premio (31 xe). Nissan không công bố lượng tiêu thụ của NP300 Navara nhưng mục tiêu của hãng trong cả năm là 2.000 xe.

Trong số này, Triton và Navara đã ra bản mới với nhiều cái nhất phân khúc cùng lời khẳng định sẽ là “vua bán tải” nhưng đều chưa đủ sức để tiếm ngôi của Ranger. Các mẫu còn lại là Hilux, D-Max, Premio hay thậm chí BT-50 đều đã ra mắt lâu và có lượng tiêu thụ khá ổn định hàng tháng. Điều đó khiến cho sự cạnh tranh trên phân khúc bán tải ở nửa cuối năm nay được dự đoán là không có biến động nào.
Ford Ranger vững chắc ngôi số 1 tại Việt Nam ảnh 2

Ranger Wildtrak mới sắp ra mắt tại Việt Nam

Cánh cửa để Ranger về nhất lại càng rộng hơn khi sự thành công của xe đang đến từ thế hệ ra mắt đã lâu. Cuối năm nay, Ford Việt Nam lại tung Ranger hoàn toàn mới. Đó sẽ là “quả bom tấn” trên thị trường và được hứa hẹn sẽ nới rộng thêm khoảng cách với các mẫu xe đối thủ. 

Đăng Việt

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục