Ford Ranger bị trộm lột sạch đồ trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội

Chia sẻ

Chủ nhân của chiếc Ford Ranger Wildtrak 2.2L đã “sốc” khi sáng dậy mở mắt thấy chiếc xe của gia đình bị kẻ gian…bóc sạch banh những gì gắn bên ngoài xe, từ gương cho đến tem, logo xe.

Ford Ranger bị trộm lột sạch đồ trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 1

Xe Ford Ranger Wildtrak bị trộm viếng thăm trong đêm đông rét buốt

Hà Nội những ngày này xuất hiện mưa phùn với không khí lạnh buốt giá về đêm. Nhiều chủ xe vì vậy đã chủ quan để xe ngoài trời không có người trông. Mới rạng sáng nay, một chủ xe ở khu vực Nghĩa Đô, Cầu Giấy đã “đứng lặng” khi nhìn chiếc Ford Ranger mới vài tiếng chợp mắt đã “nhếch nhác” vì trộm đã vặt sạch những gì có thể lấy bên ngoài.
Ford Ranger bị trộm lột sạch đồ trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 2

Thân xe bị vặt sạch, từ gương tới mang cá

Từ mặt gương, ốp gương, nắp chắn bên hông (còn gọi là mang cá), logo trước sau đã bị cạy mất. Chủ xe cho biết bình thường vẫn để xe ở trong sân trường học nhưng do vì lý do riêng nên bảo vệ từ chối nhận xe, dẫn đến việc phải bỏ xe đỗ trước cửa nhà.

Ford Ranger bị trộm lột sạch đồ trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 3

Để cẩn thận hơn, chủ xe đã bật đèn ngoài hiên nhà suốt đêm và có ngó quan sát xe tầm 3 giờ sáng. Tuy nhiên, trộm vẫn chịu khó lựa lúc ít người nhất trong đợt gió lạnh buốt giá giữa đông để vặt đồ. Tổng thiệt hại của chủ xe không nhỏ, nếu đặt đồ chính hãng cũng phải lên tới chục triệu đồng.

Ford Ranger bị trộm lột sạch đồ trong đêm đông rét buốt ở Hà Nội ảnh 4

Logo bị bóc nham nhở

Bước đầu, nhờ mạng xã hội, chủ xe tạm thời liên hệ với các mối đồ phụ tùng ôtô để tìm chuộc lại các món bị ăn trộm. Đây cũng là gợi ý của rất nhiều thành viên trên facebook otofun, bởi nạn ăn cắp vặt đồ ôtô đã diễn ra từ lâu và người có ôtô phải “sống chung với lũ”. Ngay giữa lòng Thủ Đô, có một khu phố nhộn nhịp quanh năm suốt tháng, được đồn là điểm đến của đồ phụ tùng trộm cắp: khu chợ trời (phố Đồng Nhân).

 

MInh Châu (ảnh: Trung Tùng)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục