Ford Mustang thứ 10 triệu chính thức “ra lò“

Chia sẻ
Vào ngày 3/8/2018, chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu đã chính thức rời bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Michigan, Mỹ, đánh dấu một cột mốc mới của dòng xe thể thao này.

Được coi là một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi Mỹ, tính tới thời điểm hiện tại Ford Mustang đã được sản xuất suốt 54 năm. Qua hơn nửa Thế kỷ, Ford đã sản xuất được hơn 10 triệu chiếc Mustang. Vào ngày 3/8/2018, chiếc Mustang thứ 10 triệu đã chính thức rời bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Michigan, Mỹ, đánh dấu một cột mốc mới của dòng xe thể thao này.

Ford Mustang thứ 10 triệu chính thức “ra lò“ ảnh 1

Chiếc Ford Mustang thứ 10 triệu khi còn đang trên dây chuyền sản xuất.

 Chiếc Mustang thứ 10 triệu được Ford tạo ra thuộc phiên bản GT mui trần, được trang bị động cơ 5.0l V8 mạnh 460 mã lực và kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Xe có màu sơn màu trắng Wimbledon White và nội thất màu đen. Một điểm đặc biệt của chiếc xe này đó là nó được dập số nhận diện (VIN) 001, mang ý nghĩa kỷ niệm chiếc Mustang đầu tiên được sản xuất.
Ford Mustang thứ 10 triệu chính thức “ra lò“ ảnh 2
 Sau khi được hoàn thành, chiếc Mustang thứ 10 triệu đã được trưng bày bên cạnh một chiếc xe khác thuộc thế hệ đầu tiên, với màu sơn và màu nội thất tương tự. Nó sẽ không được bán ra thị trường - thay vào đó Ford sẽ lưu giữ chiếc Mustang này trong bảo tàng của hãng và chỉ lôi ra trưng bày hay sử dụng trong một số sự kiện đặc biệt.
Ford Mustang thứ 10 triệu chính thức “ra lò“ ảnh 3
 Theo số liệu của IHS Markit, Mustang là dòng xe thể thao bán chạy nhất nước Mỹ trong hơn 50 năm qua. Thậm chí với thế hệ thứ 6 được ra mắt vào năm 2015 với nhiều cải tiến quan trọng, Mustang còn chinh phục cả thị trường châu Âu khi đã có hơn 38.000 chiếc được bán ra. Thậm chí tại 13 nước châu Âu, "ngựa hoang" nước Mỹ còn bán chạy hơn cả Porsche 911 - mẫu xe được coi là thước đo cho phân khúc xe thể thao.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục