Ford Mustang là chiếc coupe thể thao bán chạy nhất Thế giới 4 năm liền

Chia sẻ
Năm ngoái có tổng số 113.066 chiếc Ford Mustang được bán ra trên toàn cầu, giúp Mustang trở thành chiếc coupe thể thao bán chạy nhất Thế giới 2018. 

 

Được coi là một trong những biểu tượng xe thể thao Mỹ, tính tới thời điểm hiện tại Ford Mustang đã được sản xuất suốt 55 năm. Vào ngày 3/8/2018, chiếc Mustang thứ 10 triệu đã chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Michigan, Mỹ, đánh dấu một cột mốc mới của dòng xe thể thao này. 

Ford Mustang là chiếc coupe thể thao bán chạy nhất Thế giới 4 năm liền ảnh 1
Dòng xe Ford Mustang được coi là một trong những biểu tượng xe thể thao Mỹ.
Qua hơn nửa Thế kỷ, Ford đã sản xuất được hơn 10 triệu chiếc Mustang. Ngày 17/4/2019, Ford đánh dấu sự thành công của dòng xe mang tính biểu tượng bằng ngày “National Mustang Day” như là lần sinh nhật lần thứ 55 của dòng xe cơ bắp Mustang.

Ford Mustang là chiếc coupe thể thao bán chạy nhất Thế giới 4 năm liền ảnh 2
 Henry Ford II, con trai cả của Edsel Ford và cháu trai lớn nhất của Henry Ford - nhà sáng lập tập đoàn Ford.
Theo dữ liệu bán hàng toàn cầu dựa trên tổng số đăng ký xe mới của IHS Markit 2018 cho thấy, trong năm 2018, đã có tổng số 113.066 chiếc Ford Mustang được bán ra trên toàn cầu. Với doanh số này giúp Ford Mustang trở thành chiếc coupe thể thao bán chạy nhất thế giới 2018.

Ford Mustang là chiếc coupe thể thao bán chạy nhất Thế giới 4 năm liền ảnh 3
Những người yêu thích dòng Ford Mustang có thể đặt hàng tại 146 quốc gia và vùng lãnh thổN trên thế giới. 
Ngoài ra, đây cũng là năm thứ tư liên tiếp Ford Mustang đạt danh hiệu là chiếc coupe thể thao bán chạy nhất thế giới cũng như danh hiệu chiếc xe thể thao bán chạy nhất tại thị trường Mỹ. Tính riêng thị trường Mỹ, hãng Ford đã bán 75.842 chiếc Mustang, cho thấy sức hút mạnh mẽ của dòng xe cơ bắp biểu tượng này.

Ford Mustang là chiếc coupe thể thao bán chạy nhất Thế giới 4 năm liền ảnh 4
Ông Jim Farley, chủ tịch Ford, phụ trách thị trường toàn cầu cho biết “Tại thời điểm ra mắt năm 1964, không ai có thể đoán sự thành công của Ford Mustang. Chiếc xe đại diện cho sự tự do, tinh thần khám phá chinh phục của người Mỹ. Tiếng gầm của động cơ V8 mang đến cho bạn niềm vui lái xe, Ford Mustang thực sự là một biểu tượng. Không có gì ngạc nhiên khi Ford Mustang là chiếc coupe thể thao phổ biến nhất trên thế giới.” 

Ford Mustang là chiếc coupe thể thao bán chạy nhất Thế giới 4 năm liền ảnh 5
 Ông Bill Ford, chủ tịch điều hành, Ford Motor Company cùng chiếc Mustang Bullitt 2019.
Kể từ năm 2018, những người yêu thích dòng Ford Mustang tại 146 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đã mua một chiếc Mustang. Hơn 500.000 chiếc Mustang thế hệ thứ sáu đã được bán trên toàn thế giới kể từ năm 2015. Chỉ tính riêng dòng Ford Mustang, doanh số chiếm 15,4% trong phân khúc, dựa trên dữ liệu bán hàng của Ford trên toàn thế giới. Chưa dừng lại ở đó, kể từ khi chiếc Mustang Bullitt 2019 chính thức bán toàn cầu hồi đầu năm 2018, doanh số Ford Mustang đã tăng vọt lên 25%.

Xem thêm những hình ảnh của dòng xe huyền thoại Ford Mustang:

Ford Mustang là chiếc coupe thể thao bán chạy nhất Thế giới 4 năm liền ảnh 6
Ford Mustang là chiếc coupe thể thao bán chạy nhất Thế giới 4 năm liền ảnh 7
Ford Mustang là chiếc coupe thể thao bán chạy nhất Thế giới 4 năm liền ảnh 8
 

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục