Ford muốn thách thức ngôi vương của Toyota Prius

Chia sẻ

Ford đang lên kế hoạch cho ra mắt một mẫu xe hybrid chạy xăng-điện mới nhằm cạnh tranh với mẫu bán chạy nhất phân khúc này là Toyota Prius.                                                                            

Ford muốn thách thức ngôi vương của Toyota Prius ảnh 1

Mẫu Ford Fusion hybrid SE

Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết mẫu xe mới sẽ được thiết kế như một chiếc hybrid thực sự, chứ không phải là một biến thể từ bản chạy dầu như Fusion hybrid mà Ford từng làm. Cũng giống như Prius của Toyota, mẫu hybrid mới của Ford sẽ có những phiên bản khác nhau, trong đó bao gồm bản plug-in đắt đỏ có thể sạc điện.

Dự kiến, xe sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018 với đời xe là năm 2019 – khoảng 21 năm sau khi chiếc Prius đầu tiên ra đời tại Nhật Bản. Trong khi đó, vào năm tới, hãng Toyota sẽ trình làng thế hệ thứ tư của dòng hybrid đắt khách nhất này.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, người phát ngôn của Ford - Chris Preuss đã từ chối bình luận về các kế hoạch cho tương lai. Nhưng những hình ảnh về một mẫu xe mới đang được Ford thử nghiệm tại nhà máy Wayne ở đông nam Michigan với công suất khoảng 120.000 chiếc/năm dường như đang trả lời hộ ông.

Hiện tại, Toyota Prius được bán tại thị trường Bắc Mỹ từ năm 2000 và vẫn đang nắm giữ vị trí số 1 toàn cầu trong phân khúc này. Năm ngoái, Prius đã tiêu thụ được khoảng 400.000 chiếc trên toàn cầu. Riêng 7 tháng đầu năm nay tại Mỹ, dù giảm 11% nhưng Prius vẫn ghi nhận lượng tiêu thụ ấn tượng là 127.776 chiếc.

Ngoài ra, mẫu plug-in hybrid mới của Ford sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ khác như Chevrolet Volt (có 10.635 chiếc bán ra trong 7 tháng đầu năm nay tại Mỹ). Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn bị hạn chế một phần bởi giá quá đắt. Ngay cả khi cắt giảm tới 5.000 USD vào năm ngoái thì giá khởi điểm của Chevrolet Volt cũng là 35.000 USD. Trong khi, Toyota Prius vẫn đang được ưa chuộng với giá khá “mềm” là dưới 20.000 USD.    

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục