Ford hé lộ Raptor - 'vua mới' của dòng bán tải Ranger

Chia sẻ
Ford vừa hé lộ mẫu bán tải thể thao Ranger Raptor, đây sẽ là phiên bản Ranger khỏe nhất, có khả năng địa hình tốt nhất hiện nay của hãng xe Mỹ.

Hiện tại, trong phân khúc bán tải thể thao, Ford chỉ có duy nhất dòng F150 Raptor. Nhưng sau thành công của mẫu này, hãng xe Mỹ đang chuẩn bị tung ra phiên bản hiệu năng cao Raptor tương tự dành cho dòng bán tải cỡ trung Ranger. Hãng xe Mỹ vừa xác nhận và hé lộ trước về Ford Ranger Raptor qua video quay phiên bản thử nghiệm của dòng xe này chạy trên sa mạc ở Úc.

Chiếc xe thử nghiệm được ngụy trang rất kỹ dưới các lớp decal có họa tiết gây ảo giác nên kiểu dáng chi tiết của nó vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, từ những đường nét ở đầu xe, có thể thấy Ranger Raptor sẽ chịu ảnh hưởng từ phong cách của "đàn anh" F150 Raptor, cụ thể là lưới tản nhiệt gắn chữ Ford lớn và cản trước thể thao.

Ford hé lộ Raptor - 'vua mới' của dòng bán tải Ranger ảnh 1
 
Trong video, Ranger Raptor cũng đã trình diễn khả năng "bay nhảy" linh hoạt trên các sa mạc nước Úc. Chiếc xe được trang bị hệ thống treo có khả năng chịu lực cao hơn, khoảng hành trình lớn hơn và bộ lốp gai offroad chuyên dụng. Nhiều khả năng hệ thống treo này là sản phẩm hợp tác thiết kế cùng một hãng sản xuất phuộc xe địa hình nổi tiếng, chẳng hạn như Fox Suspension.
Ford hé lộ Raptor - 'vua mới' của dòng bán tải Ranger ảnh 2
 
 Loại động cơ trang bị cho Ranger Raptor cũng đang thu hút sự quan tâm và gây tranh cãi đối với những người yêu xe. Tuy nhiên, gần như chắc chắn nó sẽ không được trang bị động cơ 3.5l V6 tăng áp kép EcoBoost (công suất 450 mã lực và mô-men xoắn 691Nm) như F150 Raptor. Một lựa chọn hợp lý hơn cho chiếc xe là loại 2.7l EcoBoost V6 tăng áp kép đang được sử dụng trên một số phiên bản F150 thường, với công suất 325 mã lực và mô-men xoắn 542Nm.
Ford hé lộ Raptor - 'vua mới' của dòng bán tải Ranger ảnh 3
 
 Hiện tại, Ford Ranger đang có 2 phiên bản động cơ diesel là 2.2 và 3.2l, với hiệu năng lần lượt 158HP/385Nm và 197HP/470Nm. Trong đó, động cơ 5 xi-lanh thẳng hàng 3.2l có thể sẽ là sự lựa chọn của Ford dành cho Ranger Raptor, nếu họ có thể nâng cấp cho nó mạnh hơn. Dù được trang bị loại động cơ nào, chiếc xe chắc chắn sẽ có hệ dẫn động 4 bánh để đảm bảo khả năng offroad.
Ford hé lộ Raptor - 'vua mới' của dòng bán tải Ranger ảnh 4
 
 Thời điểm ra mắt của Ranger Raptor được Ford công bố là trong năm 2018, và họ cũng cho biết sẽ bán chiếc xe ở toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương như các bản Ranger thường khác. Phiên bản này cũng sẽ đánh dấu sự trở lại của Ranger tại thị trường Mỹ, kể từ khi Ford "khai tử" dòng xe này tại "quê nhà" vào năm 2012.
Ford hé lộ Raptor - 'vua mới' của dòng bán tải Ranger ảnh 5
 
 Ngoài ra, do thế hệ Ranger T6 hiện tại đã ra mắt từ năm 2011, nhiều khả năng Ranger Raptor cũng sẽ là món "quà chia tay" ý nghĩa cho đời xe hiện tại, trước khi Ford công bố thế hệ Ranger hoàn toàn mới tiếp theo.


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục