Ford Focus mạnh nhất lịch sử được sản xuất hàng loạt

Chia sẻ
Chiếc Ford Focus RS 2016 hoàn toàn mới đầu tiên đã xuất xưởng cuối tuần qua ở nhà máy Ford Saarlouis, Đức và sẽ tới các đại lý trong mùa Xuân năm nay.

Focus RS là một trong số 12 mẫu xe hiệu năng cao mà Ford sẽ đem tới khách hàng trên toàn cầu tính cho đến năm 2020. Với thị trường Mỹ, dòng xe Ford Performance đang tăng trưởng, với sự góp mặt của 3 mẫu xe trong năm 2016, gồm Focus RS cùng với F-150 Raptor vào cuối năm và siêu xe Ford GT thế hệ mới sẽ đi vào sản xuất cuối năm nay.

Tại thị trường Mỹ, Focus RS 2016 có giá 35.730 USD đã gồm phí vận chuyển 875 USD. Mức giá này gần ngang ngửa với Ford Mustang GT Premium Fastback (36.395 USD).

Focus RS mới được phát triển bởi các kỹ sư phân hiệu Ford Performance ở châu Âu và Mỹ. Với động cơ 2.3L EcoBoost phát triển đặc biệt, có thể sản sinh công suất tới 350 mã lực, hộp số sàn 6 cấp và dẫn động 4 bánh, Focus RS 2016 chỉ mất 4,7 giây để tăng tốc 0-100km/h và trở thành mẫu Focus RS nhanh nhất mà Ford từng chế tạo trước nay.

Công nghệ dẫn động 4 bánh AWD với hệ thống kiểm soát lực xoắn động học DTV là một sáng tạo đáng chú ý, cải thiện tính năng điều khiển, độ bám đường và tốc độ vào cua. Cũng lần đầu tiên, một mẫu xe Ford RS có thể cho phép người lái chọn các chế độ khác nhau: Normal, Sport, Track và đặc biệt là chế độ Drift. Hệ thống phanh của xe do Ford hợp tác với Brembo phát triển.
Ford Focus mạnh nhất lịch sử được sản xuất hàng loạt ảnh 3
Ford Focus mạnh nhất lịch sử được sản xuất hàng loạt ảnh 4

Ghế ngồi của Recaro

Ford Focus mạnh nhất lịch sử được sản xuất hàng loạt ảnh 5

Động cơ EcoBoost 2.3L sản sinh công suất 350 mã lực

Ford Focus mạnh nhất lịch sử được sản xuất hàng loạt ảnh 6
Ford Focus mạnh nhất lịch sử được sản xuất hàng loạt ảnh 7

Phanh do Brembo hợp tác phát triển


Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục