Ford Focus EV gặp khó bởi đối thủ Nissan Leaf

Chia sẻ

Ford đang đẩy mạnh tăng gấp bốn lần số lượng các đại lý ở Mỹ tham gia vào mạng lưới bán các mẫu xe Ford plug-in, tuy nhiên mẫu xe chạy điện Focus EV lại đang gặp nhiều trở ngại, đặc biệt là đối thủ Nissan Leaf.

Ford Focus EV gặp khó bởi đối thủ Nissan Leaf ảnh 1

Trong việc bán hàng các dòng xe sử dụng nguồn nhiêu liệu thay thế của Ford, chiếc Focus EV chỉ chiếm khoảng 5% doanh số, giám đốc marketing của Ford là C.J.O’Donnell đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Detroit News. Có khoảng 90% xe Focus EV được bán chủ yếu ở California.

Có nhiều khó khăn đối với việc mở rộng bán hàng cho Focus EV, tuy nhiên trở ngại lớn nhất chính là việc Nissan vừa mới cắt giảm mạnh mẽ giá bán của chiếc Nissan Leaf chạy điện xuống mức thấp hơn khoảng 10.000 USD so với Focus EV. Giá cơ bản của Leaf chạy điện là 28.800 USD, trong khi chiếc Focus EV có giá tới 39.200 USD.

Ford đang xây dựng được mạng lưới bán hàng vững chắc cho các mẫu xe plug-in, trong khi đó tháng 1/2013 chỉ có 81 chiếc Focus EV được bán ra, sụt giảm mạnh so với 167 xe của tháng 12/2012.

Ford Focus EV gặp khó bởi đối thủ Nissan Leaf ảnh 2

Hà Giang - nguồn: Detroit News

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục