Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ

Chia sẻ

Những hình ảnh chính thức đầu tiên về bản nâng cấp "facelift" của Ford Focus thế hệ thứ ba hiện thời vừa được công bố, cho thấy một sự thay đổi đáng kể ở phần đầu xe theo phong cách Aston Martin. Một số công nghệ mới cũng giúp hoàn thiện chất lượng và vận hành cho Focus mới.

Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ ảnh 1
Ford hôm nay đã chính thức công bố thiết kế nâng cấp Focus 2015 mới cùng những công nghệ cải tiến tại Mobile World Congress 2014 ở Barcelona (Tây Ban Nha) - triển lãm lớn nhất thế giới về điện thoại di động. Sau đó Focus mới tiếp tục ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2014. Cũng không lấy làm lạ khi quá trình nâng cấp mới, Ford đưa thiết kế lưới tản nhiệt kiểu Aston Martin vào Focus vì điều này hãng cũng đã làm tương tự với các sản phẩm khác như Mondeo, Fiesta hay chiếc xe nhỏ Figo thế hệ mới. Những thay đổi khác về ngoại thất không đáng kể, như điều chỉnh nhỏ ở cản sau, đèn hậu.
Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ ảnh 2
Một điểm đáng quan tâm là Ford trang bị cho Focus 2015 mới động cơ EcoBoost 1.0L - động cơ nhỏ nhất trong gia đình EcoBoost của Ford. Loại động cơ này cũng được khách hàng Việt biết đến khi Ford Việt Nam đang áp dụng cho dòng Fiesta mới. Với dung tích nhỏ và công nghệ ưu việt, động cơ EcoBoost 1.0L giúp tăng hiệu suất trong khi giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Điều này cũng cho phép khách hàng có thêm chọn lựa đa dạng với Focus mới. Ở châu Âu, ngoài bản động cơ 1.0L EcoBoost mới, Focus còn được trang bị loại động cơ xăng 1.5L EcoBoost và động cơ diesel 1.5L TDCi. Các động cơ cũ vẫn cho phép là động cơ xăng 1.6 TI-VCT, động cơ diesel 1.5 ECOnetic, diesel 1.6 TDCi, diesel 2.0L TDCi và cả phiên bản Focus chạy điện. Về công nghệ, Focus mới sẽ được Ford bắt đầu ứng dụng công nghệ SYNC 2 - hệ thống kết nối trong xe tiên tiến, được tích hợp màn hình màu cảm ứng 8-inch độ phân giải cao và cải thiện chức năng điều khiển giọng nói cho phép thao tác dễ dàng hơn. Ngoài ra, Focus 2015 cũng là mẫu xe đầu tiên trên toàn cầu của Ford được áp dụng công nghệ đỗ xe thẳng góc rảnh tay (Perpendicular Parking). Tính năng dừng chủ động ở thành phố nay được hoàn thiện với dải tốc độ hiệu lực lên 50km/h.
Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ ảnh 3
Ford Focus được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1998 và tính đến nay đã có hơn 12 triệu xe Focus đến tay khách hàng toàn cầu, gồm 6,9 triệu xe ở châu Âu. Ford ước doanh số của Focus đạt 1,1 triệu xe năm 2013, trong đó hơn 300.000 xe ở thị trường Trung quốc. Hiện nay có 8 nhà máy trên toàn cầu tham gia vào sản xuất lắp ráp Focus, gồm ở Đức, Mỹ, Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan và Argentina. Năng lực sản xuất tổng cộng đạt hơn 1,5 triệu xe hàng năm. Ở châu Âu, cứ 90 giây, Ford chế tạo được một chiếc Focus.
Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ ảnh 4
Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ ảnh 5
Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ ảnh 6
Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ ảnh 7
Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ ảnh 8
Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ ảnh 9
Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ ảnh 10
Ford Focus 2015 cải tiến động lực và công nghệ ảnh 11

Hà Linh - nguồn: Ford

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục