Ford Fiesta nhanh nhất đi vào sản xuất

Chia sẻ

Ngày 7/2, Ford bắt đầu sản xuất chiếc Fiesta ST phiên bản sản xuất hàng loạt nhanh nhất trước nay tại nhà máy lắp ráp ở Cologne, Đức. Đây là chiếc Fiesta đầu tiên có khả năng tăng tốc 0-100km/h dưới 7 giây.

Ford Fiesta nhanh nhất đi vào sản xuất ảnh 1

Được phát triển bởi Ford Team RS, nhóm chuyên phát triển các mẫu xe hiệu năng cao của Ford Motor Company cho thị trường châu Âu, chiếc Fiesta ST mới dành cho châu Âu sử dụng một động cơ xăng 1.6L EcoBoost, công suất 182 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240Nm, giúp xe có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 6,9 giây và đạt tốc độ cực đại 220km/h, trong khi mức tiêu hao nhiên liệu là 5,9 lít/100km, Ford công bố.

Ở chiếc Fiesta ST mới này, Ford đã đưa vào ứng dụng một cấu trúc khung sườn xe hạng B mới với thiết bị lái, hệ thống treo và phanh mới, bên cạnh đó là một hệ thống điều khiển vector lực kéo tiên tiến của Ford và hệ thống điều khiển ổn định điện tử ESC với 3 chế độ để thích ứng với điều kiện lái xe khác nhau.

Fiesta ST mới là bước tiếp nối truyền thống cho những mẫu Fiesta mang tính biểu tượng như XR2, XR2i, RS1800, RS Turbo và chiếc ST thế hệ đầu tiên. Thậm chí, với động cơ tăng áp EcoBoost, Fiesta ST mới còn đạt được khả năng tăng tốc và vận tốc cực đại vượt hơn cả chiếc Ford Focus ST170 mẫu năm 2002.

Mẫu Fiesta ST mới này cũng được xác nhận sẽ ra mắt ở thị trường Bắc Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương.

Hà Linh - nguồn: Ford

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục