Ford F-150 “biến hình” thành bán tải thể thao Saleen Sportruck XR

Chia sẻ
Dựa trên nền tảng của chiếc bán tải cỡ lớn Ford F-150, hãng Saleen tại Mỹ đã tạo ra chiếc Sportruck XR với động cơ V8 mạnh mẽ và sẵn sàng chinh phục địa hình.

Dù nổi tiếng nhất với siêu xe S7 tuy nhiên trước khi trở thành một nhà sản xuất xe chính thức, tên tuổi của Saleen đã được người yêu xe biết đến với vai trò là một trong những hãng độ xe Ford nổi tiếng nhất. Cũng tương tự như Alpina với BMW, các sản phẩm của Saleen hoàn thiện tới mức chúng được coi là một mẫu xe mới. Dựa trên cơ sở nền tảng của chiếc bán tải cỡ lớn Ford F-150, Saleen Sportruck XR là một mẫu xe như vậy.

Ford F-150 “biến hình” thành bán tải thể thao Saleen Sportruck XR ảnh 1
 Nếu đứng bên cạnh một chiếc Ford F-150 cabin kép (crew cab) nguyên bản, sự tương đồng của Saleen Sportruck XR chỉ còn nằm ở kiểu dáng thân xe và các đèn pha/đèn hậu. Với chiếc bán tải thể thao này, hãng đã thiết kế lại hoàn toàn cản trước, sau kèm lưới tản nhiệt và thậm chí là cả nắp thùng nguyên bản của F-150. Trong khi đó, nội thất của chiếc xe cũng được bọc lại hoàn toàn trong da cao cấp, thay mặt đồng hồ mới và gắn một tấm bảng nhỏ ghi số series sản xuất.
Ford F-150 “biến hình” thành bán tải thể thao Saleen Sportruck XR ảnh 2
 Bên dưới nắp ca-pô, khối động cơ V8 5.0l nạp khí tự nhiên của F-150 đã được Saleen trang bị thêm một bộ siêu nạp cỡ lớn, hệ thống xả "hàng thửa", ECU độ và một loạt các chi tiết thay đổi khác. Nhờ đó, khối máy này trên Sportruck XR đã được nâng công suất lên tới gần 1,8 lần so với xe nguyên bản, đạt 700 mã lực thay vì chỉ 395 mã lực. Theo Saleen, hãng sẽ còn bán Sportruck với bản động cơ nạp khí tự nhiên không siêu nạp, tuy nhiên hiện tại hãng chưa công bố chi tiết thông số kỹ thuật của model này.
Ford F-150 “biến hình” thành bán tải thể thao Saleen Sportruck XR ảnh 3
 Là một chiếc xe bán tải hướng tới việc chinh phục các địa hình khó khăn, Saleen đã tập trung nâng cấp triệt để "dàn chân"  F-150 để tạo ra Sportruck XR. Cả cầu trước và sau của chiếc xe đã đều được đôn thêm lò xo với độ dài 6,5cm, trong khi hệ thống phanh được nâng cấp với đĩa trước sau đường kính 35,5cm, đi kèm heo 2 piston ở phía trước và 1 piston ở phía sau. Sportruck XR lăn bánh trên những chiếc lốp gai địa hình, bọc xung quanh bộ mâm hợp kim 8,5 x 17 inch cho cả 4 bánh.
Ford F-150 “biến hình” thành bán tải thể thao Saleen Sportruck XR ảnh 4
 Nếu khách hàng cảm thấy những nâng cấp này chưa đủ để chinh phục các địa hình, Saleen còn đưa ra thêm tùy chọn phiên bản đặc biệt Black Label cho Sportruck XR. Với Black Label, hãng sẽ sử dụng hệ thống giảm xóc của Fox với hành trình trước sau lần lượt lên tới 30,5 và 35,56cm, trong khi hệ thống phanh trước sẽ sử dụng heo 6 piston và đĩa cỡ lớn.
Ford F-150 “biến hình” thành bán tải thể thao Saleen Sportruck XR ảnh 5
Hiện tại, Saleen đã bắt đầu tiếp nhận các đơn đặt hàng dành cho Sportruck XR để có thể giao xe trong thời gian sớm nhất, nhưng hãng không công bố cụ thể mức giá cho chiếc bán tải thể thao này. 
Ford F-150 “biến hình” thành bán tải thể thao Saleen Sportruck XR ảnh 6
 
Ford F-150 “biến hình” thành bán tải thể thao Saleen Sportruck XR ảnh 7
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục