Ford Everest chinh phục đỉnh cao Everest: về nơi cội nguồn

Chia sẻ
Hành trình chinh phục đỉnh núi Everest trên dãy Himalaya là chặng đường khắc nghiệt, hiểm trở và đầy thách thức – đó cũng chính là lý do Ford Everest ra đời.
Ford Everest chinh phục đỉnh cao Everest: về nơi cội nguồn ảnh 1
 Với độ cao 8.848 mét so với mực nước biển, nằm trên dãy Himalaya, đỉnh Everest là đỉnh núi cao nhất trên trái đất. Bao phủ bởi địa hình hiểm trở và bầu không khí loãng đến mức nguy hiểm, đỉnh Everest đã từng là thử thách không thể vượt qua, kể cả đối với những nhà leo núi dũng cảm nhất. Dù vậy, ngày nay, những nhà thám hiểm đã có thể lái xe đến tận trạm nghỉ cao nhất tại Tây Tạng, khiến việc chinh phục đỉnh Everest trở thành một trong những hành trình tuyệt vời nhất thế giới.

Trên hành trình chinh phục đỉnh Everest, người ta có thể được chiêm ngưỡng vô số kì quan thiên nhiên, từ cao nguyên Tây Tạng đến dãy Himalaya với 13 đỉnh núi bao quanh đỉnh Everest. Bạn sẽ phải đi qua gần 5.000 m trước khi đến được điểm nghỉ chân đầu tiên trên hành trình. Dù có di chuyển bằng ô tô thì đây cũng là một trong những chặng đường khó khăn và đầy thử thách.

Ford Everest chinh phục đỉnh cao Everest: về nơi cội nguồn ảnh 2
 Mới đây, một đoàn xe Ford Everest thế hệ mới đã thực hiện hành trình chinh phục Everest - được ví von như một hành trình về cội nguồn. Một chi tiết khá thú vị ở đây chính là tên chiếc SUV đình đám này đã được Ford đặt dựa theo đỉnh Everest, hình thành nên mẫu Ford Everest, và cũng nhằm thể hiện một cách sống động những tố chất vượt mọi thử thách khắc nghiệt của mẫu xe. 

“Ford Everest là lựa chọn lý tưởng cho thử thách này bởi chiếc xe là sự tổng hòa của hiệu năng mạnh mẽ và khả năng điều khiển linh hoạt, giúp người lái di chuyển dễ dàng trên mọi loại địa hình. Hành trình chinh phục đỉnh Everest là chặng đường khắc nghiệt, hiểm trở và đầy thách thức – đó cũng chính là lý do Ford Everest ra đời", chia sẻ của ông Ian Foston, Kỹ sư Quản lý Dự án SUV của Ford.

Ford Everest chinh phục đỉnh cao Everest: về nơi cội nguồn ảnh 3
 Lái xe tới chân của đỉnh núi cao nhất thế giới chắc chắn sẽ là một hành trình mà tất cả những người mê thám hiểm đều mơ ước. Không có thử thách nào thú vị hơn việc đặt chân lên “nóc nhà của thế giới”. Sự khắc nghiệt cũng như vẻ đẹp của đỉnh Everest khiến chặng đường chinh phục đỉnh núi này trở thành một trải nghiệm không thể nào quên.
Ford Everest chinh phục đỉnh cao Everest: về nơi cội nguồn ảnh 4
 
 

H.M

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục