Ford "đại thắng" tại Việt Nam trong tháng 12, lập kỷ lục bán xe mới

Chia sẻ
 
Theo số liệu thống kế vừa được Ford Việt Nam công bố vào ngày 8/1/2019, hãng đã bán được tới 3.959 chiếc xe ở nước ta trong tháng 12, lập kỷ lục tăng trưởng mới.

3.959 chiếc xe được bán cho khách hàng vào tháng 12/2018 đồng nghĩa với việc Ford Việt Nam đã có lượng xe bán ra tăng tới 56% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng nói hơn, đây là tháng thứ 2 liên tiếp Ford đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ, khi hãng mới chỉ vừa xác lập kỷ lục cũ vào tháng 11/2018. Tháng kỷ lục này được thúc đẩy bởi lượng bán ra ấn tượng trên toàn bộ dòng sản phẩm của Ford tại Việt Nam - trong đó 3 "công thần" chính góp phần vào thành công là Ranger, Everest và EcoSport.

Ford

Đặc biệt, dòng xe dẫn đầu phân khúc - Ranger đã mang về doanh số tháng bán lẻ tốt nhất từ trước đến nay với mức tăng trưởng nhảy vọt 36% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 1.928 xe bán ra. Ranger giữ vững ngôi vị là chiếc bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam trong năm 2018 - năm thứ 5 liên tiếp - với doanh số cả năm lên tới 8.675 chiếc. Ông Phạm Văn Dũng - Tổng giấm đốc Ford Việt Nam chia sẻ: “Sự linh hoạt và đặc trưng 'Mạnh mẽ đậm chất Ford' của Ranger tiếp tục thiết lập chuẩn mực và làm tăng sức hấp dẫn của dòng xe này trên thị trường".

Ford

Mẫu xe SUV đô thị EcoSport thịnh hành cũng góp phần đáng kể vào lượng xe bán ra kỷ lục của tháng 12
với kết quả bán hàng theo tháng cao nhất từ trước đến nay - tăng 59%, tương đương với 623 chiếc. Kết thúc năm 2018, EcoSport tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu phân khúc SUV cỡ nhỏ với tổng lượng bán cả năm tăng 22%, tương đương 4.844 xe bán ra. Kế thừa và phát triển dựa trên những thành công của phiên bản tiền nhiệm, Ford EcoSport vừa được ra mắt đầu năm 2018 sở hữu một loạt những nâng cấp lớn từ trong ra ngoài.

Ford

Chiếc SUV cỡ trung - Ford Everest cũng mang tới doanh số kỷ lục trong tháng 12 với 621 chiếc, nâng tổng doanh số cả năm lên 2.007 xe bán ra. Bên cạnh những cải tiến trong công nghệ cùng thiết kế cơ bắp, mạnh mẽ, nội thất tiện nghi và hoàn thiện, Everest Mới đưa hiệu suất và độ an toàn của dòng SUV lên một tầm cao mới, với khả năng vận hành trên đường bằng cũng như vượt địa hình ấn tượng.

Ford

Doanh số tháng 12 của dòng xe du lịch Focus ghi nhận mức tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm ngoái với 254 chiếc, đưa doanh số cộng dồn của dòng xe này từ đầu năm đến nay lên thành 2.105 chiếc, tăng 69%. Được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L, Ford Focus là một chiếc sedan lý tưởng dành cho gia đình với khả năng vận hành và kiểm soát mượt mà, cùng không gian nội thất thoải mái và rộng rãi.

Dòng xe SUV cao cấp, nhập khẩu từ Mỹ - Explorer, được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L, ghi nhận 183 chiếc xe được bán ra, góp phần thúc đẩy doanh số của tháng 12 tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Ford Explorer tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong phân khúc của mình năm thứ hai liên tiếp, với doanh số trong năm 2018 chạm mức 785 chiếc.

Ford

Chiếc xe Transit vẫn là chiếc xe bán chạy nhất trong phân khúc xe thương mại tại Việt Nam trong năm 2018 với tổng doanh số cả năm tăng 2% so với năm trước, tương đương 5.815 chiếc, trong đó 340 chiếc được giao tới tay khách hàng chỉ riêng trong tháng 12.

“Chúng tôi đã có hai tháng kỷ lục để kết thúc năm 2018, một phần là nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam cũng như lựa chọn và sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng. Với đà bán hàng tốt do nhu cầu với các dòng sản phẩm Ford tăng cao, các đại lý Ford trên toàn quốc dường như đã phải hoạt động hết công suất để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng dịp này”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục