Ferrari sắp tung ra siêu xe V8 Hybrid động cơ đặt giữa

Chia sẻ
Nhiều khả năng sẽ thay thế cho chiếc 488 GTB hiện tại, mẫu siêu xe V8 Hybrid mới gần như chắc chắn 100% sẽ được Ferrari tung ra trong năm nay.

Tại buổi họp thông báo tình hình kinh doanh vừa tổ chức, đích thân ông Louis Camilleri - Giám đốc điều hành của Ferrari đã chính thức xác nhận rằng hãng sẽ chuẩn bị tung ra một mẫu siêu xe với động cơ V8 đặt giữa và hệ động lực xăng-điện hybrid vào năm nay. Chưa dừng lại ở đó, ông Camilleri còn chia sẻ thêm rằng không giống như LaFerrari - mẫu xe thương mại đầu tiên của Ferrari với hệ động lực hybrid, dòng siêu xe mới này sẽ được sản xuất đại trà và có vòng đời dài bình thường.

Dù hiện tại Ferrari mới chính thức công bố về sự tồn tại của siêu xe V8 hybrid mới, nhưng giới thạo tin đã biết về nó từ khá lâu. Trước đây, Ferrari cũng đã từng nhiều lần thử nghiệm hệ động lực của chiếc xe tại các đường đua khác nhau, được đặt trong "thân xác" của những chiếc 488 GTB. Dù triển lãm Geneva sắp tới là dịp thường được các hãng siêu xe lựa chọn để tung ra sản phẩm mới nhưng theo một số nguồn tin nội bộ từ Ferrari, chiếc siêu xe V8 hybrid này sẽ không xuất hiện tại sự kiện này. Thay vào đó, hãng siêu xe Ý sẽ tổ chức sự kiện ra mắt riêng cho nó.

Ferrari sắp tung ra siêu xe V8 Hybrid động cơ đặt giữa ảnh 1
 599 GTB HY-KERS ra mắt vào năm 2010 - một trong những mẫu xe ý tưởng hybrid đầu tiên của Ferrari.
 Bên cạnh khẳng định của ông Camilleri, một lãnh đạo cấp cao khác của Ferrari là Michael Leiters - Giám đốc công nghệ đã hé lộ rằng mẫu siêu xe V8 hybrid mới sẽ mạnh hơn cả 488 Pista - phiên bản mạnh mẽ nhất hiện tại của dòng 488 GTB. Nó sẽ trở thành mẫu siêu xe thể thao đầu bảng của Ferrari trong những năm tới. Theo dự kiến, những khách hàng đầu tiên sẽ nhận được siêu xe này vào đầu năm 2020.
Ferrari sắp tung ra siêu xe V8 Hybrid động cơ đặt giữa ảnh 2
 Ferrari LaFerrari.
 Siêu xe V8 mới cũng sẽ chính thức đánh dấu quá trình "điện hóa" của Ferrari trong tương lai gần. Theo ông Camilleri chia sẻ, Ferrari đang muốn 60% dòng sản phẩm của hãng sẽ có ít nhất 1 phiên bản hybrid vào năm 2022. Kể từ sau năm 2022, Ferrari có thể tung ra mẫu xe điện toàn phần đầu tiên.
Ferrari sắp tung ra siêu xe V8 Hybrid động cơ đặt giữa ảnh 3
Một chiếc Ferrari 488 GTB được Ferrari lắp động cơ hybrid và thử nghiệm tại Nurburgring.
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục