FBI điều tra vụ nghe lén tại trụ sở Ford

Chia sẻ

8 thiết bị nghe lén được tìm thấy bên dưới các bàn họp cấp cao tại trụ sở của Ford đang tố cáo cựu nhân viên với 17 kinh nghiệm làm việc tại Ford ăn cắp bí mật kinh doanh của hãng xe Mỹ.

FBI điều tra vụ nghe lén tại trụ sở Ford ảnh 1

Trang tin Detroit News ngày 25/7 cho biết, Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ đã thực hiện lệnh khám xét trụ sở của Ford cách đây 2 tuần và đã phát hiện ra 8 thiết bị nghe lén bí mật trong các phòng họp cấp cao của hãng xe Mỹ. Số thiết bị này do cựu kỹ sư Sharon Leach cài vào bên dưới các bàn họp và bị cho là nhằm ăn cắp các bí mật kinh doanh của Ford.

Tuy nhiên thông báo mà hãng xe Mỹ phát đi ngày hôm qua cho biết, khác với thông tin mà Detroit News đăng tải, FBI thực tế không khám xét trụ sở của Ford. “Ford đã khởi xướng một cuộc điều tra đối với một cựu nhân viên và yêu cầu sự trợ giúp từ phía FBI”, phát ngôn viên Susan Krusel của Ford cho biết trong thông báo. “Văn phòng của Ford không bị khám xét, Ford đã chủ động cung cấp thông tin và các vật chứng theo yêu cầu trong lệnh khám xét. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với phía FBI trong cuộc điều tra phối hợp này. Và khi cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, chúng tôi không thể cung cấp thêm các thông tin chi tiết."

Sharon Leach là nữ kỹ sư 43 tuổi, người đã từng có 17 năm làm việc tại Ford trước khi bị sa thải hồi tháng 6 vừa qua, sau khi các nhân viên an ninh tại trụ sở của Ford phát hiện ra một số thiết bị nghe lén, đồng thời nghi ngờ các hoạt động mờ ám của bà có khả năng gây hại đến bí mật kinh doanh của hãng xe lớn thứ 2 nước Mỹ.

Các nhân viên FBI hiện vẫn chưa công bố các hồ sơ chống lại Sharon Leach, tuy nhiên ngay sau khi bà bị sa thải, cơ quan này cũng đã tiến hành khám xét nhà của Leach, thu giữ máy tính, các tài liệu quan trọng cũng như thông tin tài chính của bà. Nguồn tin khác cũng cho biết, Google cũng sẽ cung cấp các thông tin về tài khoản e-mail của bà Leach trong tuần này.

Ông Marshall Tauber, luật sư của bà Sharon Leach cho biết, thân chủ của mình đơn giản chỉ là ghi âm lại các cuộc họp vì bà “không chắc về các ghi chú của mình” và không bao giờ có ý định tiết lộ các bí mật của công ty. Vị luật sư này cũng nói rằng bà Leach đã xóa tất cả các dữ liệu sau khi đã ghi chú lại đồng thời thừa nhận việc giấu các thiết bị nghe lén bên dưới bàn họp.

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục