Fast & Furious 7 lập kỷ lục phá xe

Chia sẻ

Trong phần 7 của Fast & Furious đã sử dụng 340 chiếc xe từ cổ điển đến hiện đại như Dodge, Plymouth, Chrysler, Chevrolet, Maserati, McLaren, Ferrari, Bugatti... Và đoàn làm phim chỉ phá huỷ … 230 chiếc! Lập kỷ lục trong 7 tập phim.

Fast & Furious 7 lập kỷ lục phá xe ảnh 1

Núi xe được ép từ những chiếc xe phải "hy sinh" trong quá trình quay phim Fast & Furious 7

Những màn lái xe rượt đuổi, cảnh xe bị phá huỷ là những “đặc sản” không thể thiếu trong series phim Fast & Furious. Thế nên, cứ mỗi khi phần mới ra mắt là công chúng cũng hồi hộp không kém để đoán già đoán non xem mẫu xe nào sẽ …lên “thớt”.

Ở phần 7 đang khởi chiếc ngoài rạp, Fast & Furious đã sử dụng 340 chiếc xe từ cổ điển đến hiện đại như Dodge, Plymouth, Chrysler, Chevrolet, Maserati, McLaren, Ferrari, Bugatti... Và như thường lệ, cứ mỗi tập phim mới, nhà sản xuất đều muốn các cảnh mạo hiểm, phá huỷ xe phải thật hơn. Vì thế danh sách các xe “hy sinh” cho cảnh quay ngày càng dày lên.

Fast & Furious 7 lập kỷ lục phá xe ảnh 2

Chiếc Maserati Ghibli màu xám bị hư hỏng sau một cảnh quay

Nếu như ở phần 6, Dennis McCarthy, người điều phối việc sử dụng tất cả các phương tiện, và giám sát tiêu hủy xe trong phim tiết lộ với báo giới số xe sử dụng cho các cảnh quay lên đến 300 xe con và 2 chiếc xe tăng, con số xe bị “hoá kiếp” vào khoảng 124 chiếc (ngày cao điểm họ phải phá huỷ từ 5 – 6 xe), thì sang tới phần 7, số xe bị phá là 230 chiếc.

Fast & Furious 7 lập kỷ lục phá xe ảnh 3

và rất nhiều các mẫu xe "quần chúng" bị phá tan tành

Không tính những xe bình dân chỉ đóng vai trò “quần chúng”, nhiều chiếc bị phá huỷ là nhân vật chính trong các màn rượt đuổi là những xe thể thao mà hẳn nhiều tín đồ tốc độ phải mê mẩn. Trong danh sách “hy sinh”, rẻ tiền cũng đã là Subaru Impreza WRX Sti, một tên tuổi trong làng xe thể thao. Và xót xa hơn cả là có các cái tên như Ferarri 458 Italia, Aston Martin DB9, Maserati Ghibli bị hành hạ nặng nề.

Theo trang WSJ, số xe bị phá huỷ nhiều đến mức “chật kho” và Dennis McCarthy đã phải kiếm vội một mẩu rao quảng cáo “mua xe phế liệu” tìm thấy trên đường để sớm thay thế xe mới cho các cảnh quay tiếp theo. Hãng thu gom phế liệu Bonnie's Car Crushers đã phải mất nhiều ngày để ép vụn số xe này và vận chuyển lên xe tải.

Fast & Furious 7 lập kỷ lục phá xe ảnh 4

Xe bị phá huỷ nhiều đến mức kho của đoàn làm phim đã chật cứng

Nhà sản xuất tiết lộ rằng thực tế chỉ 10% các cảnh hành động trong phim được máy tính tạo ra, do đó các cảnh quay “sống” sẽ tạo nên những thước phim hấp dẫn và cũng…ngốn xe.

Fast & Furious 7 lập kỷ lục phá xe ảnh 5

Cảnh quay siêu xe triệu đô Lykan HyperSport bay qua 3 toà tháp của Abu Dhabi ấn tượng nhất phim 

Trong Fast & Furious 7, cảnh phim ấn tượng nhất chính là khi nhân vật Dominic phi chiếc Lykan HyperSport đỏ qua 3 tòa tháp chọc trời tại Abu Dhabi. Đây là một trong 3 xế hộp đắt đỏ nhất hành tinh với giá bán lên tới 3,4 triệu USD (71 tỉ đồng). Xe được chế tạo từ các nguyên liệu đắt đỏ như vàng trắng, kim cương và sapphire xanh và chủ xe cũng có thể lựa chọn loại đá quý mình ưa thích gắn trong xe.

Fast & Furious 7 lập kỷ lục phá xe ảnh 6

Lykan HyperSport là một trong 3 xế hộp đắt đỏ nhất hành tinh

 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục