Faraday Future FF91 phá kỷ lục thế giới của Tesla Model S P90D

Chia sẻ
Chiếc FF91 của Faraday Future vừa cán đổ kỷ lục siêu xe điện nhanh nhất thế giới được lập bởi Tesla Model S P90D tại giải đua Pikes Peak International Hill Climb.

Pikes Peak International Hill Climb là một trong những giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh, nó không chỉ đòi hỏi kĩ năng và ý chí của người điều khiển, mà còn là thách thức lớn đối với các nhà sản xuất xe thể thao trên thế giới, đây cũng là giải đấu lâu đời thứ 2 tại Mỹ.

Giải năm nay chứng kiến sự góp mặt của mẫu FF91 do Faraday Future sản xuất và nó đã giành kỷ lục xe điện có tốc độ cao nhất và leo lên núi nhanh nhất. Tay lái Robin Shute đã điều khiển mẫu xe này và hoàn thành chặng đua chỉ trong vào 11:25.082, nhanh hơn 20 giây so với chiếc xe đang nắm kỷ lục trước đó là Tesla Model S P90D.

Điều đáng nói là siêu xe điện FF91 còn ở dạng nguyên mẫu, trong video, từ khoảng 10:45 chúng ta thấy xe đã bị dừng hẳn và phải đạp ga nhiều lần mới tiếp tục chạy. Để tham gia chặng đua, các kỹ sư đã phải có một vài sửa đổi để giữ an toàn, bánh xe và lốp xe đã được làm nhỏ hơn.

FF91 được giới thiệu là một siêu xe điện với công suất 1.065 mã lực và tầm hoạt động 700km sau 1 lần sạc đầy, tăng tốc từ 0-96km/h chỉ trong 2,39 giây. Đây là một sản phẩm rất hứa hẹn trên thị trường.

Theo Motor1

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục