Fan đòi thế hệ mới, Subaru vẫn “đủng đỉnh” làm phiên bản mới cho sedan thể thao WRX cũ

Chia sẻ
 
2 phiên bản mới nhất của Subaru WRX và WRX STI vẫn dựa trên thế hệ thứ 4 của dòng xe hạng C Impreza, vốn đã ra mắt lần đầu từ năm 2014.

Trong khi đó hiện tại những chiếc Impreza cơ bản đã bước sang thế hệ thứ 5, ra mắt lần đầu từ năm 2016. Với sự xuất hiện của Impreza mới, những fan hâm mộ kể từ đó tới nay đã luôn ngóng chờ một thế hệ Subaru WRX mới - đặc biệt là phiên bản hiệu năng cao nhất WRX STI. Tuy nhiên thay vì đáp lại lòng mong mỏi của người hâm mộ, Subaru chỉ đơn thuần tung ra 2 phiên bản đặc biệt mới của WRX và WRX STI tại triển lãm Los Angeles năm nay là Series White.

Fan đòi thế hệ mới, Subaru vẫn “đủng đỉnh” làm phiên bản mới cho sedan thể thao WRX cũ ảnh 1
 Đúng như tên gọi, 2 phiên bản giới hạn mới của dòng sedan hiệu năng cao dẫn động bốn bánh Subaru đều có lớp sơn ngoại thất màu trắng gốm, kết hợp với mâm xe màu đồng mờ và một danh sách dài các tuỳ chọn cao cấp được trang bị sẵn. Sẽ chỉ có đúng 500 chiếc WRX và 500 chiếc WRX STI được Subaru sản xuất, và chúng đều có mặt tại các đại lý ở Mỹ kể từ đầu năm sau.
Fan đòi thế hệ mới, Subaru vẫn “đủng đỉnh” làm phiên bản mới cho sedan thể thao WRX cũ ảnh 2
Bắt đầu từ WRX Series White, phiên bản đặc biệt này được phát triển dựa trên model WRX Premium với gói tuỳ chọn Performance gồm ghế Recaro bọc nhung nhân tạo Ultrasuede, loại bỏ cửa sổ trời để giảm trọng lượng và hệ thống phanh Brembo lớn hơn. Ngoài ra, Subaru WRX Series White 2020 còn đi kèm với hệ thống treo hiệu năng cao của Bilstein, đèn pha thay đổi góc chiếu theo chiều lái LED, đèn sương mù LED, khoá thông minh không chìa và các logo màu đen mờ.
Fan đòi thế hệ mới, Subaru vẫn “đủng đỉnh” làm phiên bản mới cho sedan thể thao WRX cũ ảnh 3
 Sức mạnh để chiếc xe hoạt động vẫn đến từ động cơ 4 xi-lanh nằm ngang 2.0 lít tăng áp sản sinh công suất 268HP kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Subaru WRX Series White mới có giá từ 34.895 USD.
Fan đòi thế hệ mới, Subaru vẫn “đủng đỉnh” làm phiên bản mới cho sedan thể thao WRX cũ ảnh 4
 Phiên bản thể thao hơn WRX STI Series White có các thay đổi ngoại thất tương tự, với điểm khác biệt chỉ nằm ở bộ mâm BBS có đường kính 19 inch thay cho 18 inch trên WRX. Hệ truyền động của xe cũng giữ nguyên so với phiên bản WRX STI thường, đồng nghĩa với động cơ bốn xy-lanh nằm ngang 2.5 lít tăng áp 310HP được kết nối với hộp số 6 cấp và hệ đẫn động 4 bánh Symmetrical All-Wheel Drive.
Fan đòi thế hệ mới, Subaru vẫn “đủng đỉnh” làm phiên bản mới cho sedan thể thao WRX cũ ảnh 5
 Tuy nhiên so với WRX, WRX STI Series White có nhiều nâng cấp chassis hơn, bao gồm hệ thống treo Bilstein, cột lái thể thao hơn, phanh Brembo heo 6 piston cho bánh trước và lốp Michelin Pilot Sport Cup 2. Bên trong cabin của WRX STI Series White vẫn tiếp tục là ghế Recaro bọc Ultrasuede, nhưng ngoài ra còn có các đệm bên cùng vành vô-lăng bọc da màu đen. Tại Mỹ, phiên bản này có giá 43.595 USD.
Fan đòi thế hệ mới, Subaru vẫn “đủng đỉnh” làm phiên bản mới cho sedan thể thao WRX cũ ảnh 6
 
Fan đòi thế hệ mới, Subaru vẫn “đủng đỉnh” làm phiên bản mới cho sedan thể thao WRX cũ ảnh 7
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục