Elon Musk hé lộ hình ảnh đầu tiên của Tesla Model Y

Chia sẻ
Mẫu SUV kế tiếp mang tên Model Y, thuộc hãng xe điện Tesla do tỷ phú công nghệ Elon Musk sáng lập, vừa có hình ảnh đầu tiên.

Trong buổi họp báo ở Mountain View, California (Mỹ), CEO của Tesla – Elon Musk đã nói rằng ông rất háo hức về mẫu Crossover SUV Model Y mà công ty sẽ tung ra thị trường vào năm 2019.

Elon Musk hé lộ hình ảnh đầu tiên của Tesla Model Y ảnh 1
Tesla Model Y.
Hình ảnh đầu tiên cung cấp góc nhìn thẳng với kiểu dáng kính chắn gió, ca-pô, đèn pha và một phần lưới tản nhiệt của xe. Nhìn chung, mẫu xe đặc biệt này sẽ có một mô hình thiết kế rất tiềm năng và hiện đại. Điểm gây ấn tượng khác biệt là Model Y hoàn toàn không có gương chiếu hậu bên ngoài, vì vậy, nhiều khả năng mô-đun này được thiết kế dưới dạng camera đặc chủng và có thể là chiếc xe tự lái đầu tiên của Tesla.

Tại buổi họp báo, Elon Musk công bố Model Y được thiết kế dựa trên một nền tảng hoàn toàn mới chứ không sử dụng chung cấu trúc của chiếc Model 3: “Sẽ tốt hơn nếu một chiếc SUV được thiết kế theo cách của xe SUV, một chiếc sedan nên có thiết kế theo cách sedan. Nếu không, bạn sẽ tạo ra một cái gì đó không hợp lý”. Ngoài ra, Model Y sẽ được lắp ráp tại một nhà máy mới, chi phí sẽ giảm so với Model 3.

Elon Musk hé lộ hình ảnh đầu tiên của Tesla Model Y ảnh 2
Ảnh chụp mẫu xe tải chạy bằng điện của Tesla.
Cuối buổi họp báo có 2 thông tin quan trọng trước mắt là Tesla Model 3 sẽ bắt đầu lên dây chuyền sản xuất từ tháng 7 tới để có thể giao hàng vào cuối năm, đồng thời hãng cũng sẽ công bố một chiếc xe tải chạy bằng điện hoàn toàn mới.

Theo Express

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục