Được cải tiến nhẹ, nhưng dòng touring 2020 của Harley-Davidson thu hút biker Việt bởi giá rẻ hơn hàng trăm triệu

Chia sẻ
 
Ngoài những thay đổi nhỏ về màu sắc và thiết kế, dòng mô tô Harley-Davidson Touring 2020 vừa ra mắt tại Việt Nam đã có các trang bị an toàn mới và giá bán rẻ hơn.

Vào ngày 16/11/2019 tại cả Hà Nội và TP.HCM, Harley-Davidson đã đồng loạt tung ra loạt mô tô đời 2020 thuộc dòng xe đường trường Touring 2020. Về cơ bản, những chiếc Harley-Davidson Touring 2020 đã được nâng cấp các hệ thống an toàn, bổ sung các lựa chọn màu sắc và phiên bản mới trong khi có thiết kế gần như không đổi.

Được cải tiến nhẹ, nhưng dòng touring 2020 của Harley-Davidson thu hút biker Việt bởi giá rẻ hơn hàng trăm triệu ảnh 1
 Gồm các dòng xe Road King/Special, Street/Road Glide Special, Ultra Limited và Electra Glide Standard, toàn bộ dòng Touring cơ bản của Harley-Davidson đời 2020 đều được trang bị gói các công nghệ an toàn Reflex Defensive Rider Systems (RDRS). Ngoài hệ thống phanh kết hợp Reflex Link như các đời trước đây, RDRS còn bổ sung thêm ABS và điều khiển lực kéo (traction control) biến thiên theo cua.
Được cải tiến nhẹ, nhưng dòng touring 2020 của Harley-Davidson thu hút biker Việt bởi giá rẻ hơn hàng trăm triệu ảnh 2
Harley-Davidson Street Glide Special 2020
 Khả năng điều chỉnh ABS và traction control theo góc cua có được là nhờ bộ xử lý đo quán tính (IMU) mới nhất, và thiết bị này cũng có thể điều chỉnh các hệ thống nêu trên cả khi xe tăng tốc và giảm tốc. Ngoài công nghệ an toàn được nâng cấp, dàn Harley-Davidson Touring 2020 còn có bộ mâm đúc nhiều nan Prodigy ở các dòng Special, cũng như những sự thay đổi màu sắc và tem trang trí.
Được cải tiến nhẹ, nhưng dòng touring 2020 của Harley-Davidson thu hút biker Việt bởi giá rẻ hơn hàng trăm triệu ảnh 3

Harley-Davidson Road Glide Special 2020  

Các dòng Harley-Davidson Road King, Road Glide và Street Glide Special đều sử chung chung phiên bản động cơ Milwaukee-Eight 117 lớn nhất hiện tại của Harley-Davidson cho xe thường (không phải là bản đặc biệt CVO). Có dung tích thực lên tới 1.923cc, động cơ này đạt mô-men xoắn lên tới 169Nm chỉ từ vòng tua 3.500rpm.
Được cải tiến nhẹ, nhưng dòng touring 2020 của Harley-Davidson thu hút biker Việt bởi giá rẻ hơn hàng trăm triệu ảnh 4

Harley-Davidson Road King Special 2020

 Trên thực tế, sự khác biệt lớn nhất giữa chúng nằm ở phần đầu: Road King Special không có quây gió trước, Street Glide Special có quây gió gắn liền phuộc kiểu Bat Wing cổ điển và Road Glide Special có quây liền thân góc cạnh hơn. Ngoài ra Road Glide và Street Glide Special còn có thêm các hệ thống thông tin giải trí và dàn âm thanh gắn ở quây.
Được cải tiến nhẹ, nhưng dòng touring 2020 của Harley-Davidson thu hút biker Việt bởi giá rẻ hơn hàng trăm triệu ảnh 5

Harley-Davidson Road King 2020  

 Bên cạnh Road Glide/Street Glide Special và Ultra Limited, dòng Touring của Harley-Davidson có thêm một thành viên mới với quây gió là Electra Glide Standard. Xedoisong.vn sẽ có bài viết chi tiết về mẫu xe này trong thời gian tới. Cùng với Road King thường, Electra Glide Standard sử dụng động cơ Milwaukee-Eight có dung tích 107 inch khối (tương đương 1.740cc) thế hệ mới cho mô-men xoắn lớn tới 145Nm.
Được cải tiến nhẹ, nhưng dòng touring 2020 của Harley-Davidson thu hút biker Việt bởi giá rẻ hơn hàng trăm triệu ảnh 6

Harley-Davidson Electra Glide Standard 2020 

 Ngoài những điểm mới nêu trên, dòng Touring của Harley-Davidson năm 2020 đã gây chú ý cho cộng đồng biker Việt bởi mức giá chênh lệch rẻ tới hàng trăm triệu đồng so với đời 2019. Một số ví dụ bao gồm Street Glide Special (rẻ hơn 220 triệu đồng) hay Ultra Limited (rẻ hơn 250 triệu đồng). Mức giá này có được là nhờ vào việc chúng được lắp ráp và nhập khẩu từ Thái Lan, dẫn tới ưu đãi về thuế theo hiệp định tự do thương mại ASEAN (AFTA).
Được cải tiến nhẹ, nhưng dòng touring 2020 của Harley-Davidson thu hút biker Việt bởi giá rẻ hơn hàng trăm triệu ảnh 7
 Bảng giá các dòng Harley-Davidson Touring 2019.
Tuy cũng có dáng touring, nhưng các dòng CVO Street Glide hay Ultra Limited vẫn có giá không biến động lớn so với trước đây do chúng vẫn được nhập khẩu từ Mỹ. Mặc dù vậy, giá bán của CVO Street Glide 2020 vẫn thấp hơn 19 triệu đồng, nhưng CVO Ultra Limited 2020 lại cao hơn 16 triệu đồng so với các phiên bản tương tự đời 2019.
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục