Dunlop ra mắt lốp mới cạnh tranh với Pirelli và Michelin

Chia sẻ

Dunlop vừa tung ra sản phẩm mới nhất ở dòng Sportmax RoadSmart nhằm nuôi tham vọng lấy lại vị thế dẫn đầu đang rơi vào tay Michelin và Pirelli.

Dunlop RoadSmart III chính thức mở bán từ ngày 8/1 vừa qua tại thị trường châu Âu và châu Mĩ. Ở thế hệ mới, loại lốp này được thiết kế với công nghệ cao hơn và thừa hưởng những ưu điểm từ dòng RoadSmart II vốn đã tạo tiếng vang trước đây.

Nhà sản xuất khẳng định RoadSmart III chống mài mòn tốt hơn, độ bền được nâng cao hơn. Bên cạnh đó, công nghệ mới MT3 cho phép lốp có khả năng thích ứng cao trong điều kiện ẩm ướt hoặc hanh khô, phù hợp với các nước nhiệt đới như Việt Nam, qua đó hạn chế được hiện tượng bị bục lốp hay nứt vỡ.

Dunlop còn giới thiệu hai công nghệ mới gồm Slim High Bead Apex-2 và HES-JLB giúp RoadSmart III phản ứng tốt hơn với bề mặt đường. Thiết kế mới cùng chất lượng cao su được nâng cao có thể giảm độ rung, chống thủng lốp trên những đoạn đường dài. Hợp chất silica microparticulate được bổ sung để đạt được độ bám cao khi ôm cua. Kết quả là tăng thêm 44% tổng quãng đường đi được so với các sản phẩm trước đó.

Một điểm khác được Dunlop giới thiệu là vân lốp có rãnh gai làm tăng đáng kể mức độ thoát nước cũng như đảm bảo độ bám dính mặt đường giúp chống trượt cho xe trong điều kiện ẩm ướt. Nhà sản xuất cho biết Sportmax RoadSmart III chủ yếu nhắm tới thị trường dành cho xe đường trường và xe đua thể thao để dành lại vị thế dẫn đầu vốn vài năm gần đây rơi vào tay Michelin và Pirelli.

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục