Dùng khoai tây làm sạch mặt kính chắn gió

Chia sẻ

Kính chắn gió là chi tiết quan trọng khi lái xe trên đường, nhất là lúc trời mưa hay sương, tuyết. Nếu chưa kịp mua một bình xịt rửa kính chuyên dụng, bạn cũng có thể trả lại vẻ sáng bóng cho kính nhờ…thực phẩm nhà bếp như khoai tây.

Lâu nay, những bà nội trợ vẫn truyền nhau kinh nghiệm làm sáng những cửa kính, mặt gương có vết bẩn do bàn tay dính mồ hôi chạm vào bằng cách dùng các lát khoai tây tươi xoa lên. Mặt gương, kính sẽ sáng và bóng lại.

Kinh nghiệm trên cũng có thể áp dụng được trên kính chắn gió và kính cửa sổ của ôtô, nhất là khi lọ nước rửa kính chuyên dụng vô tình hết trong lúc cần. Nếu thử một lần, có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi công dụng không ngờ từ loại thực phẩm nhà bếp này.

Dùng khoai tây làm sạch mặt kính chắn gió ảnh 1

Chọn củ khoai tây vừa tay, còn tươi, rửa sạch. Dùng dao cắt đôi theo một đường thẳng.

Dùng khoai tây làm sạch mặt kính chắn gió ảnh 2

Sử dụng mặt cắt của củ khoai tây cho việc làm sạch bề mặt kính

Dùng khoai tây làm sạch mặt kính chắn gió ảnh 3

Lấy tay chà mặt củ khoai tây lên khắp bề mặt kính, sao cho nước ép từ phần cắt thoa đều được lên mặt kính. Để khô tự nhiên sau đó có thể lau qua bằng khăn mềm khô. 

Dùng khoai tây làm sạch mặt kính chắn gió ảnh 4

Kính chắn gió của xe sau khi được rửa bằng tinh chất khoai tây sẽ sạch sẽ, nhìn sáng hơn và chống được sương mù hay tuyến đóng lên bề mặt. Đây là phương pháp làm sạch kính xe rẻ tiền và thân thiện môi trường bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục