Ducati Việt Nam hé lộ kế hoạch “khủng” năm 2016

Chia sẻ

Sắp ra mắt hàng loạt xe mới và rậm rịch chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng, Ducati Việt Nam đang hướng tới năm 2016 với nhiều tham vọng sau khi hoàn thành năm 2015 một cách thành công. 

Ducati Việt Nam hé lộ kế hoạch “khủng” năm 2016 ảnh 1

Ngài Bradley Lalonde - Chủ tịch HĐQT Ducati Việt Nam tại buổi lễ ra mắt Multistrada 1200 mới ở TP. HCM

Chính thức bước vào Việt Nam từ cuối năm 2009, Ducati trở thành hãng môtô phân khối lớn châu Âu đầu tiên hiện diện chính hãng tại nước ta. Sau 3 năm, liên doanh Ý quyết định mở rộng ra Hà Nội với đánh giá “thị trường không nhỏ như vẫn tưởng” của ngài Bradley Lalonde khi đó vẫn giữ chức Tổng Giám đốc.

Tới tháng 3/2014, điều kiện cấp bằng lái môtô phân khối lớn (A2) được nới lỏng. Đây là yếu tố then chốt dẫn tới sự bùng nổ của thị trường vào năm 2015 và tạo nhiều thuận lợi cho những liên doanh như Ducati Việt Nam. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước đó, hãng xe Ý đã có một năm 2015 thành công ngoài mong đợi.

Theo chia sẻ của Chủ tịch HĐQT Ducati Việt Nam Bradley Lalonde tại sự kiện ra mắt Multistrada 1200 mới hồi cuối tuần qua, hãng đã đạt kết quả bán hàng tươi sáng trong cả năm 2015. Trong đó, Scrambler là mẫu xe bán chạy nhất và chắc chắn chiếm một phần không nhỏ trong lượng tiêu thụ trên. Bởi ở thời điểm kết thúc nửa năm 2015, bà Vũ Bích Trang - quyền Tổng Giám đốc Ducati Việt Nam - đã khẳng định hơn 100 chiếc Scrambler đã tới tay khách hàng.

Với thành công đó, Ducati Việt Nam đang hướng tới năm 2016 với nhiều tham vọng mà chính mẫu xe Multistrada 1200 mới là một trong những sản phẩm chiến lược của hãng trong năm sau. Với mức giá cạnh tranh từ 650 triệu đồng, ông Bradley tự tin khẳng định: “Multistrada 1200 sẽ bán rất tốt tại Việt Nam”.

Ngoài mẫu môtô này, ngài Chủ tịch Ducati Việt Nam còn hé lộ sẽ còn khoảng 3-4 sản phẩm hoàn toàn mới sẽ gia nhập thị trường trong năm 2016. Đó có thể là XDiavel, phiên bản Enduro của Multistrada, một mẫu Monster mới và đặc biệt là phiên bản đàn em của Scrambler - chiếc Sixty2 được hé lộ tại EICMA 2015 vừa qua.

Với riêng Sixty2, ông Bradley đánh giá đây là một mẫu xe thú vị và đầy tiềm năng, nhất là khi Scrambler đã và vẫn đang tạo một hiệu ứng tốt từ phía khách hàng. Mẫu xe 400 phân khối này dự kiến có mặt tại Việt Nam trong tháng 4 năm sau và sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan như nhiều mẫu xe Ducati khác.

Đây cũng là thời điểm diễn ra triển lãm môtô, xe máy đầu tiên tại Việt Nam mà Ducati đang để ngỏ khả năng tham gia. “Chúng tôi đang cố gắng để tham gia triển lãm này bởi chúng tôi biết rằng thị trường Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Nhu cầu tại đây vượt quá mong đợi và chúng tôi tự tin vào hướng đi của mình”, ngài Bradley Lalonde khẳng định.

Đăng Việt

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục