Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn

Chia sẻ

Chiếc Ducati Hypermotard được độ lại với nhiều đồ chơi cao cấp, phù hợp cho việc di chuyển đa địa hình, cũng như gia tăng sức mạnh và cảm giác chạy của xe.

Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 1

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2006, Ducati Hypermotard là một mẫu xe địa hình hỗn hợp, có thể vừa chạy đường phố, vừa chạy đường trường và thậm chí có thể off-road khi cần thiết.

Hypermotard sở hữu thiết kế rất ấn tượng, không giống “chuẩn mẫu” nào của các dòng xe trên thị trường. Nó không hoàn toàn giống cào cào thuần chủng, cũng không phải Naked-bike cơ bản, và càng không phải là Touring hạng nặng. Nhưng nó có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu tối thiểu mà những mẫu xe trên gộp lại. Có thể nói, Ducati Hypermotard sẽ là lựa chọn tốt cho những tay chơi thích sử dụng một chiếc xe cho nhiều mục đích khác nhau, tất nhiên nó không thể sánh bằng những mẫu Superbike thiên về tốc độ, mà đơn thuần nó chỉ thoả mãn cái thú tự do của người chơi.

Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 2

Tại Việt Nam, cộng đồng chơi Ducati đã phát triển lớn mạnh, bên cạnh các mẫu xe Panigale, Monster… thì dòng Hyper (tính cả Strada) cũng có tần số xuất hiện rất nhiều trên phố hiện nay.

Ducati Hypermotard mỗi khi xuống phố sẽ gây chú ý bởi lẽ ngoài việc sở hữu âm thanh đặc trưng của cỗ máy L-Twin, người lái khi ngồi trên chiếc xe này sẽ rất cao, nổi bật giữa đám đông. Và cũng chính vì những cái “chất” rất riêng mà nó mang lại, hiện cũng có không ít bản độ đã được giới thiệu, tuỳ theo nhu cầu mà những bản độ có những ý tưởng riêng. Và chiếc xe được đề cập trong bài, được độ lại nhằm gia tăng hiệu suất, tối ưu khả năng an toàn đúng với mục đích ban đầu của chiếc xe là di chuyển ở mọi địa hình khác nhau.

Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 3

Xét về tổng thể, nhìn chung ngoại hình mà Ducati đã thiết kế đã là hoàn hảo cho một chiếc xe. Bản độ chỉ nâng cấp những đồ chơi bổ trợ hiệu năng, gia tăng sự đồng bộ và đem lại cái nhìn nhất quán cho toàn thân xe.

Với “cấu hình” chuyên trị đa địa hình, chiếc Hypermotard này sẽ trở nên nổi bật và nhẹ cân hơn khi được trang bị bộ mâm Carrozzeria hợp kim siêu nhẹ. Bộ mâm 12 chấu của Carrozzeria có màu vàng óng đặc trưng, được CNC nguyên khối và được đánh bóng hoàn hảo ở các cạnh. Ngoài việc trang trí, bộ mâm này cũng giúp giảm trọng lượng xe đáng kể, đặc biệt giúp xe có được khả năng tăng tốc tốt hơn rất nhiều so với nguyên bản.

Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 4

Phối hợp cùng mâm Carrozerria, chủ xe tăng cường cho chiếc Hyper của mình hệ thống phanh Beringer cũng được CNC từ nhôm nguyên khối với heo trước 4-piston và heo sau 2-piston. Đĩa thắng trước nâng cấp với đĩa Brake Tech lòng đĩa sống, giúp tạo một độ rơ nhẹ khi siết phanh, điều này giảm thiểu rủi ro sàn lắc khi chiếc xe buộc phải phanh gấp ở các điều kiện xấu.

Nối tiếp sự đồng bộ của hệ thống phanh là trang bị cùm phanh Brembo RCS có piston áp suất lớn, giúp tay phanh trở nên nhẹ nhàng, cũng như có thể kiểm soát tốt lực phanh ở từng tình huống khác nhau.

Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 5

Trong khi đó, tay côn của xe được trang bị côn dầu của Brembo Billet Racing kết hợp với trợ côn Ducabike giúp tay côn trở nên cực nhẹ, giảm thiểu mức độ mỏi tay khi phải rà côn trong phố thị đông đúc.

Phần đầu xe cũng trở nên đặc sắc khi trang bị kính gió carbon cho cái nhìn thể thao và ấn tượng. Phía sau kính gió là trang bị ghi đông Rizoma bằng nhôm giúp góc lái thoải mái hơn so với nguyên bản. Và góp phần trong việc đảm bảo an toàn, cũng như giữ ổn định thân xe, chủ nhân cũng tăng cường thêm cho xe trợ lực lái Matris với nhiều cấp độ tuỳ chỉnh, trợ lực này sẽ chủ động tăng chỉnh được mức độ nặng, nhẹ của tay lái, tuỳ vào những điều kiện địa hình khác nhau.

Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 6

Ducati là hãng xe chuyên tung ra những mẫu xe mang nét đặc trưng riêng, vì vậy cũng có không ít hãng độ chuyên cung cấp mặc định các đồ chơi cho Ducati, trong số đó nổi lên là Ducabike, một thương hiệu High-performance của hãng xe Ý.

Trên bản độ này, trang bị Ducabike là bộ nồi trong suốt, có “cấu hình” mạnh hơn nồi nguyên bản, giúp chiếc xe có gia tốc mạnh mẽ. Kết hợp với nồi Ducabike, âm thanh L-Twin trở nên phấn khích hơn với ống pô SC Project S1 bằng hợp kim titanium. Loại ống pô này thường thấy trên các xe “trường” chính hiệu, ngoài việc gia tăng công suất nó còn giúp xe thoát ra âm thanh hoành tráng, kích thích mỗi khi xuất hiện. Ngoài ra, xe còn sử dụng khá nhiều ốc che sườn của CNC Racing, sử dụng 4 bộ bóng LED công suất cao nhằm hỗ trợ đắc lực khi xe di chuyển trong đêm tối.

Cùng soi chi tiết chiếc Ducati Hypermotard độ ấn tượng của biker Sài Gòn:

Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 7
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 8
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 9
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 10
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 11
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 12
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 13
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 14
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 15
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 16
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 17
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 18
Ducati Hypermotard độ hàng hiệu ấn tượng của biker Sài Gòn ảnh 19
Photo: Jimmy 

Bike: Trần Trung Nguyên

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục