Ducati đắt hàng hơn Motorrad tại VIMS 2015

Chia sẻ

Chung cảnh khách mời tại triển lãm vốn không dành riêng cho môtô nhưng Ducati và BMW Motorrad đã đạt được những kết quả bán hàng khác nhau.

Ducati đắt hàng hơn Motorrad tại VIMS 2015 ảnh 1

Gian hàng khá đơn điệu của BMW Motorrad tại VIMS 2015

Diễn ra từ ngày 9-13/10 tại trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, Triển lãm ôtô quốc tế Việt Nam (VIMS) lần thứ nhất ngoài việc quy tụ 9 thương hiệu xe hơi còn có sự góp mặt của 2 thương hiệu môtô phân khối lớn là Ducati và BMW Motorrad.

Trước thềm VIMS diễn ra, chính đại diện của Euro Auto đã phủ nhận việc Motorrad góp mặt tại sân chơi này bởi liên doanh Đức muốn tập trung cho hai thương hiệu BMW và MINI. Tuy nhiên, vào phút cuối, Motorrad lại có tên cùng Ducati.

Khi triển lãm diễn ra, Motorrad cũng chỉ trưng bày các mẫu môtô như C 650 GT, F 800 R, R 1200 GS, RNineT,... trong khi Ducati ngoài việc mang tới một dàn xe khá đầy đủ như Ducati 899 Panigale, Diavel, Scrambler… thì họ còn khuấy động nhà A3 bằng sự kiện ra mắt câu lạc bộ D.O.C miền Bắc. 

Ducati đắt hàng hơn Motorrad tại VIMS 2015 ảnh 2

Ducati Việt Nam kỳ công hơn khi hãng xe Ý còn tổ chức một sự kiện quan trọng là ra mắt CLB D.O.C miền Bắc

Đây cũng là lần đầu tiên, các nhà nhập khẩu và phân phối môtô có tên trong một sân chơi do các đơn vị sản xuất ôtô “góp gạo thổi cơm chung” - điều mà Vietnam Motor Show chưa từng làm được trước đây.

Nhưng cũng chính vì không phải là những nhân vật chính mà Ducati Việt Nam và BMW Motorrad Việt Nam chỉ có gian hàng tại khu nhà A3 vốn bị một phần khách tham quan bỏ sót hoặc không ở lại quá lâu.

Tuy địa thế có phần bất lợi và cũng không có sự xuất hiện của dàn sao, người đẹp, hoa hậu, á hậu như phía bên kia triển lãm nhưng không vì thế mà hai thương hiệu môtô này không đủ sức hút khách. Họ vẫn lôi cuốn được một bộ phận không nhỏ những ai đã có thể sở hữu ôtô và muốn sắm thêm một chiếc môtô phân khối lớn cho những chuyến “phượt”. Và ở hai gian hàng này, cũng không khó để nhìn ra những người tới với Ducati và Motorrad trước cả khi tham quan 9 thương hiệu ôtô. Chỉ có điều, độ hút khách là khác nhau.

Theo thông báo từ phía Ducati Việt Nam, nhà sản xuất môtô Ý đã bán được hơn 10 mẫu xe trong dịp VIMS 2015. Trong khi đó, ở đầu kia, BMW Motorrad chỉ bán được 6 xe theo thông cáo mà Euro Auto gửi tới truyền thông. Số lượng này không được công bố trên từng mẫu xe cụ thể. Tuy nhiên, chắc chắn Scrambler vẫn là cái tên đáng chú ý nhất tại gian hàng của Ducati vì trong suốt thời gian qua, mẫu môtô rẻ nhất của hãng vẫn chưa hết độ "hot" và cũng được Ducati ưu ái dành tới khoảng 1/3 diện tích gian hàng cho không gian đậm chất phóng khoáng của Scrambler. Còn phía Motorrad, nhiều khả năng RnineT vẫn là sản phẩm ăn khách nhất với thiết kế và giá bán hợp số đông hơn cả. 

Đăng Việt

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục