Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn

Chia sẻ
Chiếc Ducati 848 phiên bản Evo được độ lại dàn áo với màu sắc kim loại, mang phong cách của các chiến đấu cơ đi cùng một số đồ chơi gia tăng vẻ hầm hố và kích thích.
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 1

848 Evo là phiên bản cao cấp nhất của dòng Ducati 848 và cũng là phiên bản cuối cùng để kết thúc dòng đời của mẫu xe này, nhường bước cho 899 thuộc series Panigale. So với 848, bản Evo trang bị bình xăng nhôm, một số chi tiết được thay đổi nhằm giảm trọng lượng để gia tăng khả năng vận hành. Ducati 848 Evo nổi danh trong làng sport bike với thiết kế ấn tượng, khả năng tăng tốc tốt cũng như âm thanh nổ khàn đặc trưng của động cơ L-Twin.  

Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 2

Chiếc xế độ trong bài thuộc sở hữu của biker Võ Nghĩa, được độ lại một số chi tiết mà nổi bật là dàn áo với nước màu nhôm bạc mô phỏng màu sắc các chiến đấu cơ. Theo chia sẻ, Nghĩa sinh năm 1993, hiện là sinh viên, chuyên ngành về đồ hoạ máy tính, bén duyên và đam mê xe cộ từ rất lâu và chiếc môtô đầu tiên anh chàng sở hữu là CBR150. Kể về quá trình trưởng thành của mình, Nghĩa nói rằng, thời gian đầu tập làm quen với môtô nên chỉ dám cầm cương phân khúc 150cc, sau đó trau dồi kinh nghiệm và tự nâng hạng bản thân, và chiếc xế tiếp theo là Honda CBR600RR, một trong những sport bike đa dụng nhất trong số những chiếc phân khối lớn. 

Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 3

Quay lại bản độ 848 Evo, như đã nói dàn áo phủ lớp màu bạc ánh kim loại, được thực hiện bằng chất liệu decal candy silver bởi Workshop H2 Decal, tạo hình của xe tạo những đường khối liền lạc, giúp xe trông như một khối sắt chuyển động, rất hầm hố và ấn tượng.

Bên cạnh dàn áo, nhằm gia tăng mức độ kiểm soát cơ cấu sang số, cũng như hạn chế mỏi tay khi buộc phải ghìm côn quá lâu. Chiếc 848 Evo sử dụng bộ cùm côn Brembo RCS 16 với áp suất cao, đồng nghĩa việc tay côn sẽ nhẹ hơn rất nhiều, đặc điểm này cho người lái cảm giác dễ chịu trên những chiếc xe có mức độ đề-pa mạnh mẽ. 

Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 4

Về cơ bản, 848 Evo cao cấp hơn những phiên bản 848 khác nên được trang bị giảm xóc sau Ohlins, hệ thống phanh Brembo 4 piston M4 phía trước và 2 piston phía sau đi cùng mâm hợp kim nhôm siêu nhẹ, được đặt trên bộ càng đơn lộ vẻ quyến rũ.

Chia sẻ với Xedoisong.vn về điểm thích nhất của 848 Evo, Nghĩa nói rằng phần đuôi là điểm ưng ý nhất, vì được thiết kế vót nhọn lên cao trông rất hầm hố và pô được đặt ngay dưới khung phụ, cho cảm giác gần giống với MV Agusta F4. Chính vì vậy, tay chơi trẻ tuổi quyết định tăng cường hệ thống pô Termignoni kép với lon carbon và cổ titanium cho xe thêm vẻ kích thích. Thuật ngữ Ducati phải đi cùng Termignoni là không bao giờ sai, bởi lẽ thông qua hai ống xả kép của thương hiệu này, động cơ L-Twin của hãng xe Ý sẽ cho ra âm thanh rất uy lực, chắc chắn sẽ thu hút nhiều ánh nhìn mỗi khi xuất hiện. 

Xem chi tiết Ducati 848 Evo của biker 9x:

Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 5
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 6
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 7
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 8
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 9
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 10
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 11
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 12
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 13
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 14
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 15
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 16
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 17
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 18
 
Ducati 848 Evo theo phong cách chiến đấu cơ tại Sài Gòn ảnh 19
 

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục