Đức Tào phớ cưỡi siêu mô tô Light Cycle từ phim Tron: Legacy lăn bánh tại Hà Nội

Chia sẻ
Chiếc xe được tạo dáng theo mẫu mô tô Light Cycle từ bộ phim khoa học viễn tưởng Tron: Legacy đã được một nhóm người chơi xe đưa về Việt Nam.

Vào năm 2010, bộ phim khoa học viễn tưởng Tron: Legacy đã được công chiếu với vai trò là phần tiếp theo của Tron năm 1982. Với bối cảnh trong không gian kỹ thuật số, những nhân vật trong phim sẽ phải sử dụng một chiếc mô tô có tên gọi Light Cycle để tham gia vào một trò chơi chết người, nhằm ngăn chặn âm mưu xâm chiếm Thế giới thực của trí thông minh nhân tạo Clu. Với thiết kế như thể tới từ tương lai, Light Cycle đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả và dẫn tới nhu cầu sở hữu một chiếc xe tương tự trong phim từ các dân chơi trên Thế giới.

 Để đáp ứng nhu cầu này, hãng độ Parker Brothers Choppers ở Florida (Mỹ) đã tìm cách chế tạo ra những chiếc Light Cycle để có thể bán cho những người đam mê. Có thiết kế giống y hệt như chiếc xe trong phim, Light Cycle sở hữu thiết kế bánh xe không moay-ơ độc đáo và đòi hỏi người điều khiển phải lái xe trong tư thế nằm bò. Được biết Parker Brothers Choppers chỉ chế tạo tổng cộng 8 chiếc Light Cycle.

Đức Tào phớ cưỡi siêu mô tô Light Cycle từ phim Tron: Legacy lăn bánh tại Hà Nội ảnh 1
Hồi đầu năm nay, Light Cycle đã gây xôn xao trong giới chơi xe tại Việt Nam khi đại gia Phúc X.O. chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng đã đưa mẫu xe độc đáo này về nước ta. Vào ngày 12/3/2019, lại thêm một chiếc Light Cycle thứ 2 đã chính thức được đưa về và "khui công" tại Hà Nội. Được biết người đưa chiếc xe này về Việt Nam là anh Trần Quang Đức (Đức Tào Phớ) - một người chơi xe nổi tiếng với "gu" độc lạ.
Đức Tào phớ cưỡi siêu mô tô Light Cycle từ phim Tron: Legacy lăn bánh tại Hà Nội ảnh 2
 Tuy nhiên theo Đức Tào Phớ chia sẻ, chiếc Light Cycle này không thuộc sở hữu của riêng anh mà đã được các thành viên trong câu lạc bộ chơi xe Vietgangz Brotherhood cùng chung nhau đóng góp. Anh Đức cũng đã chia sẻ thêm một số thông tin thú vị về chiếc xe. Với bề rộng lốp lên tới 520mm, Light Cycle hiện đang là chiếc mô tô có bánh "béo" nhất tại Việt Nam. Chiếc xe có chiều dài lên tới 3,2m và có thể đạt tốc độ tối đa 140km/h. Khi chạy vào buổi tối, hệ thống đèn LED xanh ẩn xung quanh xe có thể bật sáng để tạo hiệu ứng như trong phim.
Đức Tào phớ cưỡi siêu mô tô Light Cycle từ phim Tron: Legacy lăn bánh tại Hà Nội ảnh 3
 
Đức Tào phớ cưỡi siêu mô tô Light Cycle từ phim Tron: Legacy lăn bánh tại Hà Nội ảnh 4
 
Đức Tào phớ cưỡi siêu mô tô Light Cycle từ phim Tron: Legacy lăn bánh tại Hà Nội ảnh 5
 
Đức Tào phớ cưỡi siêu mô tô Light Cycle từ phim Tron: Legacy lăn bánh tại Hà Nội ảnh 6
Ảnh: Đức Tào Phớ. Video: Chương Già

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục