Đua với “Thiên hạ”, Mitsubishi giới thiệu xe thông minh Emirai 4

Chia sẻ
 
Mitsubishi Emirai 4 là một chiếc xe chạy điện, thiết kế ấn tượng song phần thú vị nhất chính là khả năng cảm nhận thông minh của xe cùng với nhiều tính năng độc đáo khác.

Trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất liên tục giới thiệu những mẫu xe thông minh của tương lai, Mitsubishi mới đây cũng đã ra mắt một mẫu xe tương tự mang tên Emirai 4. Theo đó, mẫu concept này của Mitsubishi được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến, liên tục được nhắc tới ở thời điểm hiện tại. Có thể kể đến công nghệ thực tế ảo tăng cường AR, khả năng cảm nhận người lái cũng như công nghệ tự lái. Tất nhiên, Emirai 4 cũng sử dụng năng lượng điện.

 

Đua với “Thiên hạ”, Mitsubishi giới thiệu xe thông minh Emirai 4 ảnh 1

Chiếc concept này mang dáng vẻ của một mẫu xe thể thao mui trần “speedster” với thiết kế rất hiện đại, đậm chất tương lai. Trong cabin, Emirai 4 được bố trí một màn hình HUD 3D có tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường AR. Với khả năng lập bản đồ 3D và công nghệ định vị tiên tiến, màn hình này sẽ cung cấp cho người lái một bức tranh số hóa về con đường phía trước mà xe sắp đi qua. Qua đó, hệ thống này có thể định hướng cho người lái dù trong bất kỳ điều kiện thời tiết và tầm nhìn nào.

Về mặt an toàn, Emirai 4 có khả năng cảnh báo những người ngồi trong xe cũng như các xe xung quanh về việc cửa xe sắp được mở. Khi các cảm biến phát hiện thấy có người chuẩn bị mở cửa xe, Emirai 4 sẽ chiếu một chùm sáng xuống mặt đường và cả trên thân xe để làm tín hiệu thông báo.

Một cụm các phím trượt bên trong xe sẽ giúp tài xế điều chỉnh các tính năng khác nhau của xe. Các tính năng này có thể được sắp xếp thành nhóm theo ý muốn của tài xế nhằm tạo ra sự thuận tiện hơn khi sử dụng, đặc biệt là trong lúc đang lái xe. 
Đua với “Thiên hạ”, Mitsubishi giới thiệu xe thông minh Emirai 4 ảnh 2

Có lẽ, phần thú vị nhất trên Emirai 4 chính là hệ thống cảm nhận người lái. Với sự trợ giúp của một camera tầm nhìn rộng được đặt trong cabin xe, Emirai 4 có thể kiểm soát tư thế và vị trí phần đầu của tài xế cũng như hành khách ngồi phía trước. Hệ thống này không chỉ có khả năng tối ưu hóa các thiết lập điều chỉnh không khí trong xe theo ý muốn cá nhân mà còn có thể phát hiện ra những hành vi không an toàn từ phía người lái. Qua đó, chiếc xe sẽ nhận biết được khi nào cần chuyển đổi giữa hai chế độ lái tự động và lái bằng tay.

Emirai 4 sẽ được trưng bày tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 cùng với một mẫu concept cũng rất đáng chú ý khác là e-Evolution. Đây có thể coi là hai “ngôi sao” trong gian trưng bày của Mitsubishi tại triển lãm lần này.

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục