Đưa 155 xe ô tô VinFast ra nước ngoài kiểm thử chất lượng an toàn, kỳ vọng đạt 5 sao ASEAN NCAP

Chia sẻ
 
Lô xe ô tô VinFast đầu tiên trong số 155 xe đã được vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm tra thử nghiệm chất lượng và độ an toàn.
Đưa 155 xe ô tô VinFast ra nước ngoài kiểm thử chất lượng an toàn, kỳ vọng đạt 5 sao ASEAN NCAP ảnh 1
 VinFast vừa cho biết, hôm qua ngày 20/3/2019, lô xe VinFast đầu tiên trong số 155 xe đã được vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục (châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi) để kiểm tra thử nghiệm chất lượng và độ an toàn. Quá trình kiểm thử những xe ô tô VinFast này sẽ kéo dài từ nay đến tháng 8/2019, nhằm đảm bảo mọi sản phẩm VinFast đều đạt tiêu chuẩn cao của châu Âu và thế giới trước khi chính thức bán ra thị trường, đến tay người tiêu dùng. 

Tổng số xe ô tô VinFast dự kiến chuyển đi thử nghiệm và kiểm định chất lượng trên khắp thế giới lần này là 155 xe, thuộc lô sản xuất thử đầu tiên, trong đó có 113 xe hoàn thiện và 42 xe bán hoàn thiện. Quá trình vận chuyển được chia thành nhiều đợt

Đưa 155 xe ô tô VinFast ra nước ngoài kiểm thử chất lượng an toàn, kỳ vọng đạt 5 sao ASEAN NCAP ảnh 2
 Theo chương trình, với số lượng lớn xe mang đi thử nghiệm, thay vì kiểm tra lần lượt từng xe, trung tâm thử nghiệm tại các nước sẽ thực hiện các bài test luân phiên trên cùng lúc nhiều xe. Cách làm đồng loạt trên đảm bảo các xe VinFast trải qua hơn 100 bài test một cách kỹ càng trong thời gian ngắn nhất.

Hệ thống các bài test áp dụng cho VinFast cũng là hệ thống kiểm thử của các hãng xe lớn nhất thế giới với những thiết bị kiểm tra, đánh giá đạt tiêu chuẩn cao nhất toàn cầu. Nếu vượt qua những bài kiểm tra khắt khe trên, ô tô VinFast sẽ đạt được chứng nhận an toàn 5 sao ASEAN NCAP, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

Trung tâm kiểm định của Magna Steyr tại Graz (Áo) và nhà máy của Bosch tại Australia là những nơi VinFast tiến hành thử nghiệm nhiều sản phẩm nhất.

Đưa 155 xe ô tô VinFast ra nước ngoài kiểm thử chất lượng an toàn, kỳ vọng đạt 5 sao ASEAN NCAP ảnh 3
 Song song với việc kiểm thử ở nước ngoài, ô tô VinFast cũng được tiến hành kiểm nghiệm tại Việt Nam, với loạt bài test tập trung vào các tính năng dành cho người dùng nhằm đảm bảo sản phẩm VinFast đáp ứng tốt các nhu cầu và thị hiếu khách hàng, cũng như điều kiện khí hậu và giao thông trong nước.

Sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc, VinFast sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt phiên bản thương mại của các mẫu xe Lux và Fadil để cung cấp ra thị trường. Dự kiến, những khách hàng đầu tiên đặt mua xe VinFast Fadil và VinFast Lux sẽ bắt đầu được nhận xe lần lượt từ quý II và quý III năm nay.

Đưa 155 xe ô tô VinFast ra nước ngoài kiểm thử chất lượng an toàn, kỳ vọng đạt 5 sao ASEAN NCAP ảnh 4
 
 
Đưa 155 xe ô tô VinFast ra nước ngoài kiểm thử chất lượng an toàn, kỳ vọng đạt 5 sao ASEAN NCAP ảnh 5
 
 
Đưa 155 xe ô tô VinFast ra nước ngoài kiểm thử chất lượng an toàn, kỳ vọng đạt 5 sao ASEAN NCAP ảnh 6
 
 
Đưa 155 xe ô tô VinFast ra nước ngoài kiểm thử chất lượng an toàn, kỳ vọng đạt 5 sao ASEAN NCAP ảnh 7
 
 
Đưa 155 xe ô tô VinFast ra nước ngoài kiểm thử chất lượng an toàn, kỳ vọng đạt 5 sao ASEAN NCAP ảnh 8
 
 

Lê Trí

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục