Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam

Chia sẻ
VinFast - thương hiệu xe hơi của Vingroup sở hữu nhà máy ô tô duy nhất trong nước làm chủ được các công đoạn cốt lõi, tự sản xuất được động cơ ô tô.

 

Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Khánh thành và đưa vào vận hành xưởng sản xuất động cơ duy nhất tại Việt Nam có khả năng gia công và sản xuất động cơ tại chỗ, theo tiêu chuẩn châu Âu, VinFast đã đưa ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam tiến lên một nấc thang mới: tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu dưới thương hiệu Việt - VinFast!

(Clip xưởng sản xuất động cơ ô tô VinFast)

 VinFast vừa khánh thành nhà máy ô tô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa cao hàng đầu quốc tế. Trong đó, “trái tim” của nhà máy là xưởng động cơ có diện tích lên tới 50.000 m2, với năng lực dây chuyền có thể sản xuất 250.000 động cơ/năm (giai đoạn 1).
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2
 Thương hiệu xe hơi của Vingroup sở hữu nhà máy ô tô duy nhất trong nước làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất cấu phần chính của một chiếc ô tô đó là động cơ.
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3
 Động cơ hoàn thiện
 Sở hữu bản quyền sáng chế từ BMW, xưởng động cơ sản xuất với những linh kiện đẳng cấp, cung cấp cho xe VinFast dòng động cơ được tinh chỉnh có hiệu suất cao, tiết kiệm nhiên liệu, giảm tối đa khí thải ô nhiễm, an toàn.
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4
 Cold test (test nguội) động cơ
 Với vị thế đứng đầu chuỗi giá trị, VinFast chọn các làm lớn bằng việc bắt tay với những đối tác hàng đầu thế giới. Xưởng được thiết kế và cung ứng dây chuyền bởi những “ông lớn” trong ngành như GROB, Thyssenkrupp, AVL, MAG, sử dụng công nghệ cơ khí chính xác mới nhất để gia công các đầu động cơ, thân động cơ và trục khuỷu của động cơ.
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 5
 Robot tại xưởng động cơ
 Được triển khai với tiến độ thần tốc, hàng nghìn container máy móc đã được chuyển đến để hoàn thiện nhà máy động cơ hiện đại hàng đầu thế giới, ngay tại Việt Nam. Xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng trăm robot, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh mang lại hiệu suất tối ưu.
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 6
 Các máy gia công ứng dụng công nghệ 4.0
 Các máy gia công được trang bị công nghệ 4.0 với nhiều tính năng vốn chỉ có trong các nhà máy hiện đại hàng đầu thế giới như: điều khiển thời gian thực trạng thái máy qua điện thoại thông minh, điều khiển từ xa ban đêm hoặc cuối tuần, phân tích lỗi máy thời gian thực…
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 7
 Quy trình lắp ráp động cơ
 Để động cơ đạt tiêu chuẩn quốc tế, hướng tới xuất khẩu vào những thị trường khó tính như châu Âu, xưởng có dây chuyền kiểm tra chất lượng động cơ nghiêm ngặt (kiểm tra nóng và kiểm tra nguội) đảm bảo 100% sản phẩm được kiểm soát chất lượng từ linh kiện đầu vào đến khi ra thành phẩm. 
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 8
 Công nhân làm việc tại xưởng 
 Các thiết bị sản xuất trong nhà máy và những công nhân, kỹ thuật viên, quản lý được kết nối và liên tục tương tác để tự kiểm tra và tự điều chỉnh, từ đó liên tục nâng cao hiệu quả, tăng năng suất và chất lượng trong sản xuất.
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 9
 Quy trình sản xuất đầu động cơ
 Robot trong xưởng sản xuất động cơ được lập trình sẵn theo công nghệ tiên tiến nhất. Từng công đoạn đều được kiểm tra kỹ thuật, triệt tiêu lỗi trong quá trình sản xuất.
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 10
 Với nhà máy sản xuất động cơ hiện đại hàng đầu khu vực, đi cùng quy trình kiểm kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, VinFast không chỉ cung ứng cho thị trường dòng xe với động cơ mãnh mẽ, hiệu suất cao mà còn đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam: từ gia công lắp ráp đơn thuần đến tự chủ sản xuất, đứng đầu chuỗi giá trị Việt.
 

Ngày 14/6/2019, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - Tập đoàn Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Được xây dựng trên diện tích hơn 500 nghìn m2 trong tổng số 335 ha của toàn tổ hợp, đáp ứng xu thế công nghệ 4.0 – nhà máy sản xuất ô tô VinFast đạt quy mô và độ hiện đại hàng đầu thế giới. Công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ.

 

Thêm một số hình ảnh bên trong xưởng động cơ ở nhà máy VinFast:

Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 11
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 12
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 13
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 14
 Robot tại xưởng động cơ
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 15
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 16
 Phôi động cơ
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 17
 Phôi thân động cơ
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 18
 Phôi trục khuỷu động cơ
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 19
 Quy trình đo lường
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 20
 Quy trình đo lường
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 21
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 22
 Thiết bị mạ động cơ
Đột nhập Xưởng Sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam ảnh 23
 
 

P.Linh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục