Đồng hồ Apple đã có thể điều khiển được xe Hyundai

Chia sẻ
Hãng Hyundai cho biết đã giới thiệu bản cập nhật ứng dụng Blue Link cho phép người dùng điều khiển một số tính năng của xe hơi từ xa thông qua Apple Watch. 
Đồng hồ Apple đã có thể điều khiển được xe Hyundai ảnh 1

 

Trước đó, hồi đầu năm 2015, hãng Hyundai đã giới thiệu về công nghệ điều khiển ôtô từ xa thông qua ứng dụng Blue Link dành cho các đồng hồ thông minh của các hãng Samsung, Motorola, Sony và LG. 

Ứng dụng Blue Link cập nhật trên Apple Watch sẽ giúp người sử dụng tìm xe (nháy đèn) trong bãi đậu đông đúc, chốt cửa, thậm chí khởi động xe từ xa. Khi liên kết với iPhone, các hệ thống hỗ trợ xóa điểm mù, kiểm soát hành trình và cốp sau thông minh có thể tự động mở khi người dùng đứng đằng sau nó.

Đồng hồ Apple đã có thể điều khiển được xe Hyundai ảnh 2

Blue Link dựa trên công nghệ đám mây cho phép người dùng điều khiển từ xa những chức năng trên xe thông qua những thiết bị di động như smartphone, smartwatch. Để thực hiện các tính năng này, người dùng chỉ đơn giản thông qua các khẩu lệnh như "Start my car" (khởi động xe của tôi), "Find my car" (tìm xe của tôi), và "Lock my car" (khóa xe của tôi).

Đồng hồ Apple đã có thể điều khiển được xe Hyundai ảnh 3

Hyundai cho biết App Store cho tải miễn phí ứng dụng Blue Link mới từ ngày 30/6.

Ứng dụng Blue Link lần đầu tiên được tung ra vào năm 2012 với mẫu xe Sonata và mở rộng sang các dòng sản phẩm năm 2013. Ứng dụng Blue Link mới sẽ được trang bị trên các mẫu xe 2015 gồm Genesis, Sonata và Azera.

Đồng hồ Apple đã có thể điều khiển được xe Hyundai ảnh 4

 

Vũ Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục