Đối thủ Ford Transit sẽ ra mắt Việt Nam vào tuần sau

Chia sẻ

Nhà phân phối Nissan Việt Nam đã chính thức thông báo sự kiện ra mắt mẫu xe minibus 16 chỗ Nissan NV350 Urvan vào ngày 12/6 tới đây ở Hà Nội.

Đối thủ Ford Transit sẽ ra mắt Việt Nam vào tuần sau ảnh 1

Giống như Ford Transit hay Toyota Hiace, mẫu NV350 Urvan là dòng sản phẩm minibus truyền thống của Nissan ra đời từ năm 1973. Tại Việt Nam hiện nay, Ford Transit vẫn được coi là “vua” trong mảng xe thương mại 16 chỗ sau khi Toyota và Mercedes-Benz không còn lắp ráp dòng sản phẩm này. Vì vậy, sự có mặt của Nissan NV350 Urvan dưới dạng nhập khẩu sắp tới chưa biết sẽ cạnh tranh ra sao với Transit nhưng là làn gió mới cho thị trường và cả thương hiệu Nissan.

Với kích thước 5.230 x 1.880 x 2.285 m, chiếc minibus của Nissan có chiều dài và rộng nhỏ hơn Ford Transit, chiều cao nhỉnh hơn 75 mm. Phiên bản NV350 Urvan mà Nissan đưa về Việt Nam là loại có thân rộng: chiều ngang của xe đã được kéo ra thêm 185 mm so với phiên bản thông thường, băng ghế của xe sẽ rộng rãi hơn, giúp đem tới không gian thoải mái cho cả 16 vị trí ngồi.

Đối thủ Ford Transit sẽ ra mắt Việt Nam vào tuần sau ảnh 2

Bề ngoài, Nissan NV350 Urvan có sự tương đồng với Toyota Hiace khi sở hữu thiết kế hộp và thể hiện nhiều chi tiết vuông vức như cụm đèn, mặt tản nhiệt. Mẫu xe của Nissan gây được ấn tượng ở phần thân với những đường gân nổi mang tính khí động học.

Mẫu xe sắp bán ở Việt Nam thuộc thế hệ thứ 6. Xe sử dụng động cơ dầu YD25DDTi cho công suất 127 mã lực tại 3.200 v/p và mô-men xoắn 356 Nm trong dải 1.400 - 2.000 v/p. Sức mạnh được truyền tải qua hộp số sàn 5 cấp.

Đối thủ Ford Transit sẽ ra mắt Việt Nam vào tuần sau ảnh 3
Khác với Ford Transit thiết kế hàng ghế 3 chỗ ngồi, ở xe Nissan NV350 Urvan là ghế đôi và có lối đi ở giữa, tạo cảm giác rộng rãi

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục