Đối thủ của Toyota ở Việt Nam đồng loạt hạ giá trong tháng 3

Chia sẻ

Trong khi Toyota Việt Nam tăng giá bán hầu hết các mẫu xe thì Kia và Mazda lại tiến hành chiến dịch giảm giá cao nhất lên tới 68 triệu đồng.


Đối thủ của Toyota ở Việt Nam đồng loạt hạ giá trong tháng 3 ảnh 1

Kia Rondo giảm giá 20 triệu đồng, trong khi đối thủ Toyota Innova tăng giá từ 16 đến 18 triệu đồng

Bước sang tháng 3/2015 cũng là tháng đầu tiên sau dịp Tết Ất Mùi. Thương hiệu xe du lịch lớn nhất Việt Nam là Toyota bất ngờ thông báo tăng giá bán xe từ 1/3 với hầu hết các mẫu xe bán chạy của mình, mức tăng từ 7 đến 24 triệu đồng tuỳ loại xe.

Ngược lại với Toyota, chỉ khoảng 1 tuần sau công bố tăng giá, Trường Hải thông báo hạ giá bán xe Kia và Mazda thông qua chương trình khuyến mại trong tháng 3. Đây là đợt khuyến mại khá sát sau thời gian thực hiện nhiều chương trình ưu đãi lớn trong các dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán 2015.

Đối với thương hiệu Kia (Hàn Quốc), Thaco áp dụng mức ưu đãi cao nhất từ 10 - 50 triệu đồng tuỳ từng dòng xe. Hai mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với Toyota là K3 và Rondo có mức giảm khá hấp dẫn 40 triệu và 20 triệu đồng.

Đối thủ của Toyota ở Việt Nam đồng loạt hạ giá trong tháng 3 ảnh 2

Tương tự, Thaco cũng áp dụng mức ưu đãi từ 31-68 triệu đồng trong tháng 3 cho những mẫu xe Mazda hiện đang bán chạy trên thị trường như: Mazda3 mới, BT50, Mazda CX-5, Mazda6…

Đối thủ của Toyota ở Việt Nam đồng loạt hạ giá trong tháng 3 ảnh 3

Chiến dịch giảm giá bán xe thường xuyên theo tháng đã được Trường Hải áp dụng trong vài năm gần đây. Kết quả đã tạo nên cuộc đua về doanh số bán xe quyết liệt với Toyota. Năm 2014 vừa qua, Thaco đã gặt hái nhiều thành công, trong đó đã bán ra tổng cộng gần 21.000 xe du lịch các loại, tăng 60% so với năm 2013. Trong 2 tháng đầu năm 2015, tổng lượng bán của Trường Hải đều đã vượt Toyota và doanh nghiệp này hiện đã có một số mẫu xe du lịch đứng đầu thị trường theo phân khúc như Mazda BT-50, Kia-Morning, Mazda CX-5.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục