Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ

Chia sẻ
 
Không chỉ có thiết kế kiểu coupe tuyệt mỹ, cửa gull-wing độc đáo, siêu xe Pininfarina HK GT còn có hiệu năng vận hành "đánh bại" nhiều siêu xe đình đám hiện nay. 
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 1
 Hãng thiết kế Pininfarina hiện tạo nhiều sự chú ý với người Việt bởi đang đảm trách nhiệm vụ thiết kế 2 mẫu xe (một SUV, một sedan) cho Vinfast theo hợp đồng ký kết giữa hai bên. Tuy nhiên, tại triển lãm Geneva Motor Show 2018, Pininfarina lại gây tiếng vang trước cộng đồng thế giới bằng một mẫu xe tuyệt đẹp – chiếc Pininfarina HK GT Concept 2018 vừa ra mắt và thiết kế cho đối tác Hybrid Kinetic Group có trụ sở ở Hong Kong. Thực tế, HK GT là chiếc concept thứ 4 được Pininfarina thực hiện cho Hybrid Kinetic, trước đó là các mẫu xe H600, K550 và K750.
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 2

Bản chất chiếc HK GT là một chiếc GT – Gran Turismo sang trọng cỡ lớn. Song kích thước của nó ngang ngửa với một chiếc sedan coupe dài tới 5 mét. Nhưng điều đặc biệt ở chỗ, nó lại chỉ có 2 cửa gull-wing như nhiều siêu xe đình đám. Do thân xe dài nên mỗi cửa cũng có diện tích lớn, gần tương đương như 2 cửa của một chiếc sedan 4 cửa. Như vậy, gọi HK GT là một siêu sedan cũng không sai, gọi là một chiếc siêu coupe cũng đúng, và bản chất nó vẫn là một chiếc siêu GT.

HK GT xứng đáng là một siêu xe bởi nó sở hữu hiệu năng vận hành tốc độ đáng bất ngờ, với khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 2,7 giây và tốc độ tối đa 350km/h.

HK GT có cấu trúc khung sườn bằng nhôm. Trục cơ sở 2.975mm, kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (4.980 x 2.000 x 1.365)mm. Phân bổ trọng lượng trước/sau đạt 52/48%.
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 3

Bên trong cabin, HK GT bố trí 4 chỗ ngồi với thiết kế sang trọng hiện đại và tối giản nhờ các phương thức điều khiển thế hệ mới, gần như loại bỏ các nút bấm cơ học. Nhưng đáng quan tâm hơn, HK GT là chiếc xe với 2 cá tính khác nhau, nhờ có 2 chế độ vận hành: Race và Cruise.

Với chế độ đua “Race Mode”, đèn nội thất sáng màu đỏ trong khi ở chế độ hành trình tiện nghi “Cruise Mode”, đèn nội thất sáng màu xanh dương tươi mát.
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 4

Là một chiếc siêu GT, hệ động lực của HK GT do Hybrid Kinetic phát triển. Xe được trang bị bộ pin nguồn 38kWh của HK, 4 động cơ điện đem lại tổng công suất 800kW (1.088PS, 1.073hp), hộp số 2 tốc độ. Cấu hình này cho phép chiếc xe đạt vận tốc tối đa 350km/h và khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 2,7 giây, hơn nhiều siêu xe đình đám. Hệ thống điều biến mô-men xoắn truyền tải lực kéo tới 4 bánh xe, đem lại khả năng điều khiển tối ưu và ổn định, an toàn. Ngoài ra chiếc xe cũng có hệ thống phanh tái sinh năng lượng.

Ở chế độ hoàn toàn chạy điện, xe có tầm hoạt động chỉ 160km. Tuy nhiên đừng lo! HK GT còn được trang bị hệ thống tăng cường tầm hoạt động, cho phép với 3 cấu hình linh hoạt tùy biến. Nó có thể là một hệ thống tăng cường dùng cụm máy phát microturbine, có thể là một hệ thống pin nhiên liệu hydrogen hoặc một động cơ đốt trong. Khi đó, tầm hoạt động của xe lên tới hơn 1.000km.
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 5
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 6
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 7
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 8
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 9
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 10
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 11
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 12
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 13
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 14
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 15
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 16
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 17
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 18
Đối tác Vinfast ra mắt siêu coupe Pininfarina HK GT tuyệt mỹ ảnh 19
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục