Đội Honda soán ngôi Yamaha chặng 3 MotoGP 2017

Chia sẻ
Việc Vinales đội Yamaha sớm bị ngã xe đã tạo điều kiện thuận lợi cho Marquez của Honda giành chiến thắng đầu tiên trong mùa giải. 

Đội Honda soán ngôi Yamaha chặng 3 MotoGP 2017 ảnh 1
Marquez của đội Repsol Honda giành chiến thắng chặng 3. 

Ở chặng thứ 3 diễn ra tại Austin, Mỹ, cuối tuần qua, Vinales đã không thể có chiến thắng thứ ba liên tiếp, thậm chí còn sớm phải bỏ cuộc. Kết quả 2 tay đua đội Repsol Honda cùng với Rossi có mặt trên bục chiến thắng, trong khi Rossi soán ngôi đồng đội lên dẫn đầu bảng xếp hạng chung cuộc.

Khởi đầu chặng đua với điều kiện thời tiết hoàn hảo, Pedrosa đã nhanh chóng vươn lên giành vị trí đầu tiên khi xuất phát ở vị trí thứ tư, trong khi Vinales từ vị trí thứ hai tụt xuống thứ tư và Marquez tụt xuống vị trí thứ hai, còn lão làng Rossi vẫn giữ nguyên vị trí thứ 3 kể từ khi xuất phát.

Đội Honda soán ngôi Yamaha chặng 3 MotoGP 2017 ảnh 2
Rossi  

Trong 2 vòng đua đầu tiên đã có sự cạnh tranh gay gắt giữa 4 chiếc xe của đội Movistar Yamaha và Repsol Honda. Vòng 19 xảy ra sự cố, Vinales bị ngã và không thể tiếp tục cuộc đua, điều này khiến cho khán giả cũng như fan hâm mộ của chàng trai trẻ này tiếc nuối khi anh liên tiếp 2 lần chiến thắng từ khi khai màn MotoGP 2017.

Austin GP 2017 kể từ khi Vinales bị loại chỉ tập trung vào sự cạnh tranh khốc liệt giữa lão làng Rossi của đội Yamaha Movistar với 2 tay đua trẻ Marquez và Pedrosa của đội Repsol Honda. Đến vòng đua thứ 13, Marquez đã vươn lên dẫn đầu. Trong một diễn biến khác, tay đua trẻ Zarco vươn lên chiếm lấy vị trí thứ ba của Rossi bất thành và suýt xảy ra va chạm. Cú vượt của Zarco đã ép Rossi phải chạy ra ngoài lề, tuy nhiên lão làng Rossi vẫn đứng vững nhờ khả năng xử lí cũng như kinh nghiệm lâu năm.

Đội Honda soán ngôi Yamaha chặng 3 MotoGP 2017 ảnh 3
Pedrosa đứng chung podium với đồng đội ở chặng này. 

Khi cuộc đua chỉ còn 2 vòng, Rossi bất ngờ vươn lên vị trí thứ nhì và sau đó liên tiếp rút ngắn khoảng cách với Marquez. Tuy nhiên, Marquez vẫn là người về đích đầu tiên, trong khi Rossi có chặng thứ ba liên tiếp về nhì. Pedrosa chiếm vị trí thứ ba. Đây là cuộc soán ngôi ngoạn mục của đội Repsol Honda sau 2 chặng đầu tiên Yamaha Movistar đứng nhất và nhì.

Đội Honda soán ngôi Yamaha chặng 3 MotoGP 2017 ảnh 4
 
Đội Honda soán ngôi Yamaha chặng 3 MotoGP 2017 ảnh 5
 
 

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục