Đội đua F1 của Renault trình làng đội hình và xe đua cho mùa giải 2017

Chia sẻ
 

Trong một buổi lễ trang trọng diễn ra tại London, đội đua nước Pháp Renault Sport Formula One Team đã chính thức ra mắt mẫu xe đua 2017 - R.S.17 trước truyền thông quốc tế. 

Đội đua F1 của Renault trình làng đội hình và xe đua cho mùa giải 2017 ảnh 1

Sự kiện trên diễn ra vào ngày 21/2/2017 với sự góp mặt của ông Thierry Koskas - Phó chủ tịch điều hành tập đoàn Renault, ông Jérôme Stoll - chủ tịch Renault Sport Racing, ông Cyrol Abiteboul - tổng giám đốc Renault Sport Racing, cùng ban quản lý và các tay đua chính thức của Renault Sport Formula One Team.

Mẫu R.S.17 được giới thiệu bởi 2 tay đua Nico Hülkenberg và Jolyon Palmer. Bên cạnh đó, Sergey Sirotkin chính thức ra mắt với tư cách tay đua thứ 3 đồng thời là tay đua dự bị, Alain Prost tiếp tục là cố vấn đặc biệt của Renault Sport Racing.

Đội đua F1 của Renault trình làng đội hình và xe đua cho mùa giải 2017 ảnh 2
 Mẫu xe đua mới của đội Renault

Được phát triển từ mẫu R.E.17 và hệ thống truyền động Renault Sport Racing, chiếc R.S.17 mang những cải tiến vượt bậc và khác biệt so với R.S.16. Đội ngũ kỹ thuật đã phải nghiên cứu lại toàn bộ bản thiết kế để có thể đáp ứng những quy định mới của F1. Đây là mẫu xe F1 đầu tiên được Renault Sport Racing thiết kế trọn vẹn từ 2 cơ sở Estone (Anh) và Viry-Châtillion (Pháp).

"R.S.17 là chiếc xe đầu tiên mà Enstone và Viry lên kế hoạch và phát triển một cách hoàn thiện, chúng tôi rất tự hào về lần hợp tác đầu tiên này. Mục tiêu 2017 của chúng tôi rất rõ ràng. Chúng tôi hy vọng có một bước tiến đáng kể trong các hoạt động và kết quả các vòng đua. Vị trị thứ 5 ở hạng mục Vô địch dành cho nhà sản xuất động cơ là điều mà chúng tôi hướng đến,” Jérôme Stoll, Chủ tịch Renault Sport Racing cho biết tại lễ ra mắt.

Đội đua F1 của Renault trình làng đội hình và xe đua cho mùa giải 2017 ảnh 3

Hai tay đua Nico Hülkenberg và Jolyon Palmer

Bên cạnh việc ra mắt đội hình thi đấu và xe đua F1, các hoạt động của Renault Sport Academy cũng được giới thiệu trong dịp này. Các tay đua của Renault Sport Academy - Jack Aitken, Max Fewtrell, Jarno Opmeer và Sun Yue Yang, do Renault Sport Racing tài trợ sẽ tham dự một loạt chiến dịch trong năm 2017.  Jack thi đấu tại giải GP3 Series, trong khi đó Max, Jarno và Sun được xếp vào giải Formula Renault Eurocup.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục