Đổi bằng lái ôtô qua mạng

Chia sẻ

Lái xe sẽ không còn phải đi lại nhiều lần đến các cơ sở cấp đổi giấy phép, và do vậy cũng không còn cần nhờ tới “cò” khi muốn tiết kiệm thời gian.  

Đổi bằng lái ôtô qua mạng ảnh 1

Đổi bằng lái qua mạng sẽ giúp thủ tục cấp đổi trở nên đơn giản hơn nữa. Ảnh: TTXVN

Việc cấp đổi dự kiến được thực hiện trong thời gian sớm nhất sau Tết Nguyên đán Ất Mùi, trên toàn bộ 63 tỉnh thành. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tiến hành thí điểm cấp giấy phép lái xe qua mạng tại một số địa phương và hiện hệ thống máy chủ và phần mềm đã được đầu tư, hoàn thiện.

Phương thức cấp đổi qua mạng đơn giản hoá thủ tục, các lái xe cũng chỉ phải đi đến cơ sở cấp đổi một lần (trước đây ít nhất phải đi 2 lần). Ngoài ra, các đơn vị cấp đổi giấy phép cũng chủ động sắp xếp lịch hẹn, giúp người đến đổi không mất công chờ đợi.

Một điểm mới khác là người có nhu cầu đổi bằng lái có thể đăng ký đổi ở bất cứ cơ sở, địa phương nào thuận lợi cho việc công việc cá nhân.

Giấy phép lái xe mới làm bằng vật liệu PET, với thông tin được lưu giữ tại Trung tâm Dữ liệu Giấy phép lái xe của Tổng cục Đường bộ, phục vụ người dân, doanh nghiệp và các cơ quan chức năng cần truy cập. Cơ quan chức năng cũng thông báo chỉ thu duy nhất một khoản phí 135.000 đồng theo quy định của Bộ Tài chính.

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục