Độc đáo xe máy điện Xiaomi gập gọn chỉ bằng vali du lịch, giá chưa bằng iPhone 11 Pro

Chia sẻ
 
Nếu chỉ tính trên diện tích nền sau khi gập gọn, chiếc xe điện Xiaomi Himo H1 chỉ nhỏ bằng tờ giấy A3 và dễ dàng đeo theo người với trọng lượng 13kg.

Nổi tiếng nhất với những chiếc smartphone giá cạnh tranh nhưng cấu hình cao, nhiều tính năng nhưng hãng công nghệ Xiaomi còn sản xuất vô vàn các vật dụng thông minh khác. Một trong số những lĩnh vực mà Xiaomi tham gia đó là các phương tiện di chuyển cá nhân như xe điện hay xe tự cân bằng. Cũng giống như các món đồ công nghệ của mình, những chiếc xe do Xiaomi sản xuất nổi bật bởi thiết kế sáng tạo và tiện dụng của chúng. Xiaomi Himo H1 là một ví dụ như vậy.

 Nếu xét trên cơ sở thông số kỹ thuật, Himo H1 không gây nhiều ấn tượng. Chiếc xe này được trang bị một mô-tơ điện DC công suất 180W hoạt động bằng nguồn 36V cấp bởi pin lithium-ion dung lượng 6.000mAh giấu dưới ghế. Khối pin này có trọng lượng chỉ 1,8kg, dễ dàng tháo rời để sạc riêng, sạc đầy trong vòng 5 tiếng. Theo Xiaomi, độ bền của pin sẽ vào khoảng 2 năm/500 vòng sạc trước khi bắt đầu bị giảm dung lượng. Hệ động lực nhỏ bé khiến chiếc xe chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 18km/h và tầm hoạt động 30km.

Độc đáo xe máy điện Xiaomi gập gọn chỉ bằng vali du lịch, giá chưa bằng iPhone 11 Pro ảnh 1
 Tuy nhiên điểm nhấn đặc biệt nhất của Himo H1 không phải là hệ động lực, mà nằm ở thiết kế gập gọn cực sáng tạo của chiếc xe. Khi gập lại hoàn toàn, chiếc xe điện này sẽ trở thành một khối có kích thước (D x R x C) lần lượt là (457,2 x 330,2 x 228,6)mm. Nếu chỉ tính trên diện tích nền sau khi gập gọn, chiếc xe điện Xiaomi Himo H1 chỉ nhỏ bằng tờ giấy A3 và dễ dàng đeo theo người với trọng lượng 13kg.
Độc đáo xe máy điện Xiaomi gập gọn chỉ bằng vali du lịch, giá chưa bằng iPhone 11 Pro ảnh 2
 Tuy nhiên với kích thước bé nhỏ, Xiaomi cho biết Himo H1 sẽ chỉ phù hợp với những người có chiều cao tối đa tới 1,8m và trọng lượng dưới 90kg. Mặc dù vậy với kích thước siêu gọn của mình, mẫu xe điện này sẽ rất hữu dụng cho dân văn phòng làm việc ở các trụ sở lớn, đi ăn trưa gần cơ quan hoặc các chủ xe ô tô sử dụng để di chuyển quãng đường ngắn từ bãi đỗ tới những điểm đến.
Độc đáo xe máy điện Xiaomi gập gọn chỉ bằng vali du lịch, giá chưa bằng iPhone 11 Pro ảnh 3
Quan trọng hơn, cũng giống như các sản phẩm khác của Xiaomi, Himo H1 có giá bán rất hấp dẫn: 2.999 NDT (tương đương 9,9 triệu đồng). Tuy nhiên giá bán này sẽ chỉ có được ở chuỗi các cửa hàng Xiaomi Youpin ở Trung Quốc, trong khi hiện tại Xiaomi chưa có kế hoạch phân phối Himo H1 ra ngoài thị trường nội địa.
Mặc dù vậy, một số cửa hàng nhập tư nhân và bán online hiện vẫn đang rao bán mẫu xe này với giá khoảng 950 USD (tương đương 22 triệu đồng). Mức giá này còn rẻ hơn cả một chiếc điện thoại iPhone 11 Pro bản thấp nhất 64GB, hiện đang có giá khoảng 25 triệu đồng tại Việt Nam!
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục