Độc đáo Toyota Camry được ghép hoàn toàn từ Lego

Chia sẻ
Sử dụng hơn 500.000 viên gạch xếp hình Lego, Toyota Australia đã tạo ra một mô hình tỉ lệ 1:1 của chiếc sedan hạng D Toyota Camry với độ chính xác tới từng chi tiết.

Trong lịch sử, đã từng có nhiều lần những mô hình xe hơi tỷ lệ thật được tạo ra bằng Lego. Vào năm 2016, công ty đồ chơi xếp hình Đan Mạch này đã từng hợp tác với Ford để ghép lên một chiếc Mustang. Chỉ mới năm ngoái, McLaren cũng đã từng tạo ra một mô hình tỷ lệ 1:1 của chiếc siêu xe 720S đời mới. Mới đây, Toyota đã nối tiếp các hãng xe này khi tạo ra một chiếc Toyota Camry hoàn toàn từ những viên gạch xếp hình Lego.

Độc đáo Toyota Camry được ghép hoàn toàn từ Lego ảnh 1
 Mô hình Camry đặc biệt này đã được thiết kế bởi Ryan ‘The Brickman’ McNaught - 1 trong 14 chuyên gia về Lego được chính hãng xếp hình này chứng nhận trên Thế giới, và là người duy nhất sống ở bán cầu phía Nam. Việc tạo ra chiếc xe tiêu tốn tổng cộng hơn 900 giờ, trải dài qua 8 tuần và tốn tới hơn 500.000 viên gạch Lego. Trên thực tế, thời gian để chiếc Camry Lego này hoàn thiện còn dài hơn 40 lần so với quá trình sản xuất một chiếc Camry thật.
Độc đáo Toyota Camry được ghép hoàn toàn từ Lego ảnh 2
 Có trọng lượng xấp xỉ 2 tấn, mô hình Camry bằng Lego này cũng nặng hơn khoảng 400kg so với chiếc xe thật. Do được ghép từ hàng trăm ngàn khối Lego nên nó có bề mặt xù xì, góc cạnh, dù vẫn có thể nhận ra được hình dáng của một chiếc Camry thế hệ mới. Dù chỉ có phần ngoại thất được tái tạo từ Lego, tuy nhiên toàn bộ các chi tiết của Camry đều đã được thể hiện một cách trung thực ở chiếc xe mô hình này.
Độc đáo Toyota Camry được ghép hoàn toàn từ Lego ảnh 3
 Ngay cả những logo và tem phác nhau của chiếc xe cũng đã được ghép từ Lego. Thậm chí, đèn pha và đèn hậu cũng có thể hoạt động được. Sau khi hoàn thành, chiếc Camry bằng Lego này đã được đem tới trưng bày tại bảo tàng Melbourne Museum Plaza kể từ ngày 21/3/2018 tới 29/4/2018.
Độc đáo Toyota Camry được ghép hoàn toàn từ Lego ảnh 4
 
Độc đáo Toyota Camry được ghép hoàn toàn từ Lego ảnh 5
 
 
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục