Độc đáo siêu xe McLaren 720S ghép từ Lego

Chia sẻ
Được ghép từ hàng trăm mảnh xếp hình LEGO, mô hình siêu xe McLaren 720S tỷ lệ 1/1 có ngoại thất giống y hệt chiếc xe thật.

Từ nhiều năm qua, hãng đồ chơi Đan Mạch Lego đã có mối quan hệ khá gắn bó với Thế giới xe. Lego không chỉ mua bản quyền thiết kế từ những hãng xe lớn để tạo ra các bộ mô hình, mà nhiều công ty ô tô cũng đã dùng những mảnh ghép từ hãng đồ chơi này để tạo ra những chiếc xe tỷ lệ thật. Mới đây nhất, hãng siêu xe McLaren đã kết hợp cùng Lego để tạo ra một phiên bản xếp hình của siêu xe McLaren 720S.

Độc đáo siêu xe McLaren 720S ghép từ Lego ảnh 1
Để có thể tạo ra được mô hình này, Lego đã phối hợp cùng các nhà thiết kế của McLaren để đảm bảo mô hình lắp ghép tỷ lệ 1/1 giống với chiếc 720S thật nhất có thể. Sau khi dựng một bộ khung thép được gắn với 4 bánh của chiếc 720S, một đội gồm 6 người đã sử dụng tới hơn 280.000 mảnh ghép Lego và lắp ráp trong hơn 2.000 giờ mới có thể hoàn thành mô hình độc đáo này.
Độc đáo siêu xe McLaren 720S ghép từ Lego ảnh 2
 Dù không tái hiện lại nội thất của 720S, tuy nhiên mô hình này đã có ngoại thất giống như chiếc xe thật - nếu bỏ qua bề mặt thô ráp của hàng trăm ngàn mảnh ghép Lego. Khi đặt lên bàn cân, chiếc xe nặng 1.451kg - lớn hơn cả McLaren 720S với trọng lượng khô chỉ 1.282kg. Hiện tại, mô hình Lego của McLaren 720S đang được trưng bày tại bảo tàng xe hơi Petersen Automotive Museum ở Los Angeles, Mỹ cho tới ngày 19/8/2018.
Độc đáo siêu xe McLaren 720S ghép từ Lego ảnh 3
Sử dụng một ứng dụng cài trên iPad với tên gọi LEGO Speed Champions McLaren, khách tham quan có thể trang trí cho mô hình này với các decal và biển số đặc biệt dựa vào công nghệ thực tại tăng cường AR (Augmented Reality). Sau đó, họ cũng có thể in những chi tiết trang trí này ra decal và dán vào bộ xếp hình Lego McLaren 720S bán đại trà.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục