Độc đáo nghệ thuật “trứng nở” và “phân rã” xe hơi

Chia sẻ

Qua góc nhìn nghệ thuật và khả năng sáng tạo, nghệ sĩ trẻ Fabian Oefner người Thuỵ Sĩ đã tạo nên những hình ảnh hết sức độc đáo, thể hiện ý tưởng xe hơi được sinh ra kiểu “gà đẻ trứng” và bị phá huỷ kiểu “bung rã”.

Độc đáo nghệ thuật “trứng nở” và “phân rã” xe hơi ảnh 1
Có hai chủ đề được Fabian tạo ra, mỗi chủ đề gồm ba bức ảnh. Chủ đề “Phân rã” (Disintegrating) sử dụng hình ảnh những chiếc xe thể thao cổ điển nổi tiếng là Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupé 1954, một chiếc Jaguar E-Type 1961 và một chiếc Ferrari 330 P4 1967. Các xe này đều là xe mô hình tinh xảo và nhiều chi tiết của xe được tách rời riêng lẻ, cùng hiện diện trên bức hình theo cấu trúc bung rã kiểu bị nổ tung vỡ tan từng mảnh, nhưng các chi tiết lại nguyên vẹn. Chủ đề “Trứng nở” (Hatch) sử dụng hình ảnh một chiếc Ferrari 250 GTO năm 1962 và Fabian muốn thể hiện ý tưởng một chiếc xe hơi được sinh ra như một sinh vật sống, lấy cảm hứng từ hình ảnh “gà đẻ trứng”.
Độc đáo nghệ thuật “trứng nở” và “phân rã” xe hơi ảnh 2
Tác phẩm với Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupé 1954
Để tạo nên những hình ảnh đặc sắc này, Fabian sử dụng tài sáng tạo của bản thân, kết hợp với những kỹ năng về đồ hoạ 3D và chụp ảnh số. Ví dụ với hình ảnh “phân rã”, Fabian mất ba tuần thực hiện, từ một chiếc xe mô hình tinh xảo, Fabian tách rời các chi tiết nhỏ lẻ, chụp từng chi tiết bằng máy ảnh Hasselblad H4D, sau đó sắp đặt lại các chi tiết theo bố cục được định dạng ban đầu và logic với thực tế. Bản in khổ lớn (120cm x 70cm) những hình ảnh sáng tạo nghệ thuật của Fabian này được trưng bày trang hoàng tại M.A.D Gallery ở Geneva, Thuỵ Sĩ từ cuối tháng 11.2013 đến tháng 5.2014. Khách hàng nếu muốn cũng có thể mua với giá bán cho mỗi bản in là 1.900 Franc Thuỵ Sĩ (đã gồm VAT), tuy nhiên được giới hạn ở 25 bản. (M.A.D Gallery là một phòng trưng bày nổi tiếng thế giới chuyên về những tác phẩm nghệ thuật cơ khí độc đáo).
Độc đáo nghệ thuật “trứng nở” và “phân rã” xe hơi ảnh 3
Tác phẩm với Ferrari 330 P4 1967
Độc đáo nghệ thuật “trứng nở” và “phân rã” xe hơi ảnh 4
Tác phẩm với Jaguar E-Type 1961
Độc đáo nghệ thuật “trứng nở” và “phân rã” xe hơi ảnh 5
Độc đáo nghệ thuật “trứng nở” và “phân rã” xe hơi ảnh 6
Tác phẩm "Trứng nở" với Ferrari 250 GTO 1962
Độc đáo nghệ thuật “trứng nở” và “phân rã” xe hơi ảnh 7
Độc đáo nghệ thuật “trứng nở” và “phân rã” xe hơi ảnh 8
Độc đáo nghệ thuật “trứng nở” và “phân rã” xe hơi ảnh 9
Độc đáo nghệ thuật “trứng nở” và “phân rã” xe hơi ảnh 10

Đại Mộc - nguồn: M.A.D Gallery

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục