Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh

Chia sẻ
Với niềm đam mê cơ khí và óc sáng tạo của mình, anh Hiển ở Tây Ninh đã cho ra đời 2 bản độ xe đạp điện có ngoại hình độc đáo, thân thiện môi trường.

Nhiều năm gần đây, xe đạp điện đã trở nên quen thuộc với nhiều người Việt Nam, đặc biệt là lứa tuổi học sinh chưa đủ tuổi hoặc không thích điều khiển xe máy. Tuy nhiên trong bài này, xedoisong.vn xin giới thiệu đến quý độc giả cặp đôi xe điện tự chế độc đáo của anh Nguyễn Chí Hiển tại Tây Ninh.

Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 1
 Anh Hiển và chiếc xe đạp điện tự chế của mình trong quá trình chế tạo.
Anh Hiển cũng chính là người độ chiếc Honda Chaly phong cách bánh béo, phuộc “hành trình ngược” và Honda Super Cub độ động cơ “2 thì” máy phát điện mà Xedoisong.vn gửi đến quý độc giả trước đó.
Ở bài này, bộ đôi xe đạp điện cũng không kém phần độc đáo thú vị. Với chi phí 15 triệu đồng và 2 tuần sáng tạo của mình anh Hiển đã cho ra đời mẫu xe đạp điện lạ mắt có kiểu dáng ấn tượng.

Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 2

Chia sẻ với phóng viên xedoisong.vn, anh Hiển nói: “Phần khung sườn được mình làm thủ công, từ lên ý tưởng ra bản vẽ thiết kế lại từ đầu nên mất nhiều thời gian nhất. Điểm khó nhất là phải cân chỉnh sao cho phần khung sườn phải chuẩn phù hợp với dáng ngồi, cũng như phải lạ mắt.” 

Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 3
Phần khung sườn của xe trong quá trình chế tạo. 
Nếu như chiếc màu trắng có phần giảm xóc của xe là phuộc dạng ống lồng phổ biến thì chiếc màu đen không có phuộc trước, và được anh làm theo cơ cấu đặc biệt. Phuộc sau của cả hai xe được trang bị dưới yên dạng lò xo, được anh Hiển chế lại từ chi tiết lò xo trong ty phuộc xe máy.

Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 4
 Hai chiếc xe đạp điện tự chế của anh Hiển.
Phần động cơ điện của xe được anh lấy từ chiếc xe đạp điện cũ, chế lại để phù hợp với "bánh béo", tương tự như những chiếc xe đạp địa hình. Điện năng cho động cơ điện hoạt động được cung cấp từ 04 ắc-quy 12V đấu nối tiếp, với hiệu điện thế tổng cộng là 48V.
Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 5
 Cung cấp năng lượng cho xe là 4 ắc-quy 12 V. 
Theo anh Hiển chia sẻ, 2 chiếc xe này có thể đạt tốc độ tối đa gần 50km/h, mỗi lần sạc đầy xe sẽ đi được quãng đường khoảng 60km tùy theo điều kiện đường sá.  

Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 6
Ngoài ra, 2 chiếc xe này cũng có thêm tính năng báo lượng điện năng tiêu hao khi xe hoạt động, số liệu được hiển thị trên đồng hồ điện tử thuận tiên cho người sử dụng.

Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 7
Như vậy, với niềm đam mê cơ khí và óc sáng tạo của mình, anh Hiển đã cho ra đời 2 bản độ xe đạp điện có kiểu cách độc lạ, vui mắt và cũng thỏa niềm đam mê cá nhân.

Xem thêm hình ảnh hai chiếc xe đạp điện tự chế này:

Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 8
Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 9
Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 10
Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 11
Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 12
Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 13
Độc đáo bộ đôi xe đạp điện tự chế của biker Tây Ninh ảnh 14

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục