Độc đáo biến xe máy điện thành 3 bánh ở Hà Nội

Chia sẻ

Từ chiếc xe máy điện chạy bằng 2 bánh, chủ xe đã biến tấu thành 3 bánh mang phong cách thể thao.

Chiếc xe máy điện với cặp bánh phía trước độc đáo

Cảm thấy nhàm chán về chiếc xe máy điện Trung Quốc “nhái” theo mẫu Vespa Primavera mới mua trị giá 14 triệu đồng, chủ xe đã biến tấu lại cụm bánh trước để cho ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới: xe điện 3 bánh phong cách thể thao.

Chiếc xe trên thuộc sở hữu của anh Thắng, một trung niên làm nghề sửa xe trong con ngõ nhỏ của phố Gia Quất, Q.Long Biên (Hà Nội). Nhắc đến anh Thắng thì người dân quanh đây đều không lạ gì bởi người đàn ông này đã quá nổi tiếng.

Cơ cấu treo trước dạng càng chữ A tạo thêm độ chắc chắn so với xe nguyên bản

Lâu nay anh Thắng được biết đến như một “kỹ sư” chế tạo ôtô, xe máy dù chẳng có bằng cấp nào, chỉ đơn thuần là mỗi năm anh lại sòn sòn đẻ ra vài mẫu xe lạ, dị. Gần đây nhất, anh Thắng còn được truyền thông săn đón vì đã tự chế tạo trực thăng từ phụ tùng ôtô, xe máy phế thải. Sau khi bị chính quyền nhắc nhở, anh đã bỏ lại ước mơ chế máy bay để trở lại công việc của mình, đó là chế tạo xe 3 bánh cho người khuyết tật, nghề kiếm cơm chính của anh.

Chiếc xe chỉ thay đổi cụm treo trước và thêm bánh, còn lại vẫn giữ nguyên bản

Chiếc xe trong bài này là sản phẩm 3 bánh đầu tiên mà anh Thắng áp dụng trên xe máy điện. Theo suy nghĩ của anh, chiếc xe nguyên bản dù ăn theo mẫu mã của Vespa Primavera nhưng vẫn bộc lộ những yếu điểm vốn dĩ của xe điện như kích thước nhỏ, phanh kém an toàn.

Do đã quá quen thuộc trong việc chế tạo xe 3 bánh, anh Thắng không quá mất thời gian để “độ” lại chiếc xe máy điện. Hệ thống treo trước càng chữ A được áp dụng giúp chiếc xe cân bằng hơn khi điều khiển. Cặp bánh béo trước được giữ nguyên thông số của nhà sản xuất và tăng cường độ an toàn nhờ có tổng cộng 2 phanh đĩa.

Tổng chi phí để làm lại xe hết 8 triệu đồng và chỉ mất chừng một ngày hoàn thiện để có được chiếc xe độc đáo dạo phố.

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục