Đoàn “xế lạ” đến Việt Nam trong hành trình vòng quanh thế giới

Chia sẻ

Những chiếc xe to lớn thuộc dòng “motor home” đã xuất hiện tại Quảng Ninh và sẽ tiếp tục lên đường “xuyên Việt” trong hành trình vòng quanh thế giới, với xuất phát điểm từ châu Âu.

Đoàn “xế lạ” đến Việt Nam trong hành trình vòng quanh thế giới ảnh 1

Đoàn xe Motor Home xuất hiện ở Quảng Ninh

Trong khi giới truyền thông vẫn đang “sửng sốt” với thông tin về những chiếc “xế lạ” như một căn hộ di động đang làm thủ tục nhập khẩu về nước, thì thực tế, hàng năm Việt Nam đã tiếp đón khá nhiều đoàn du lịch trên những chiếc “motor home”.

Motor home là loại xe có giá trị và tiện nghi tương đương với một căn hộ thực sự. Loại xe này khác hoàn toàn với kiểu “nhà di động” với thuật ngữ “mobile home” mà nhiều người hay nhầm, vì đó chỉ là một ngôi nhà xây hoàn chỉnh nhưng có thể kéo đi.

Một đoàn xe Motor home gồm khoảng chục chiếc vừa “đổ bộ” vào Quảng Ninh để nghỉ chân trong hành trình vòng quanh thế giới của họ. Phần lớn số xe này mang biển kiểm soát của Đức, cũng có chiếc mang biển kiểm soát Thuỵ Sĩ.
Đoàn “xế lạ” đến Việt Nam trong hành trình vòng quanh thế giới ảnh 2

Một chiếc Motor Home được sản xuất dựa trên chiếc xe tải, mang biển kiểm soát của Đức

Theo tìm hiểu của phóng viên xedoisong.vn, đoàn xe đang trên đường thực hiện lộ trình từ Pakistan đi qua các nước Ấn Độ, Nepal, Myanmar, Lào, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và đích cuối Singapore. Đây là hành trình nối liền năm 2014 và 2015. Trước đó, đoàn xe đã khám phá xong châu Mỹ (2012 – 2013), châu Âu và một phần Trung Đông (2013 – 2014).

Đoàn “xế lạ” đến Việt Nam trong hành trình vòng quanh thế giới ảnh 3

Cũng có chiếc mang biển số của Thuỵ Sĩ

Đoàn “xế lạ” đến Việt Nam trong hành trình vòng quanh thế giới ảnh 4

Đoàn xe dừng chân tại Quảng Ninh trước khi tiếp tục "xuyên Việt" và sẽ đi qua các nước Đông Nam Á còn lại

Đoàn “xế lạ” đến Việt Nam trong hành trình vòng quanh thế giới ảnh 5

Trước đó, vào tháng 10/2014, một đoàn xe Motor Home khác đến từ Đức cũng đã dừng chân tại Hà Nội, nằm trong hành trình vòng quanh thế giới kéo dài 5 năm. Hiện nay các nhóm du lịch "xuyên trái đất" này đang hình thành khá nhiều, đến từ các quốc gia châu Âu và thành phần gồm nhiều người giàu có nhưng lớn tuổi.

Đoàn “xế lạ” đến Việt Nam trong hành trình vòng quanh thế giới ảnh 6

Một chiếc Motor Home dựa trên khung gầm xe buýt

Đoàn “xế lạ” đến Việt Nam trong hành trình vòng quanh thế giới ảnh 7

Những chiếc Motor Home dùng để đi du lịch khắp nơi trên thế giới phần lớn được lựa chọn sản xuất dựa trên nguyên bản xe tải vì có lợi thế về vượt địa hình và sức tải

Đoàn “xế lạ” đến Việt Nam trong hành trình vòng quanh thế giới ảnh 8
Đoàn “xế lạ” đến Việt Nam trong hành trình vòng quanh thế giới ảnh 9

Những chiếc xe này như một khách sạn di động và đó chính là trải nghiệm thú vị nhất mà những vị khách du lịch châu Âu lớn tuổi muốn làm khi đã về hưu

 

Nguyễn Hoàng Việt

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục