Đoàn dài xe cổ diễu hành ấn tượng tại cố đô Huế

Chia sẻ
Đoàn gồm gần 40 xe ôtô dòng Volkswagen như Beetle, Thing, Minibus đến từ nhiều câu lạc bộ xe cổ trong cả nước và song hành là những chiếc Vespa cổ của câu lạc bộ xe Vespa cổ TP.Huế đã tạo nên một không khí hoài cổ tại đất cố đô.

Đoàn dài xe cổ diễu hành ấn tượng tại cố đô Huế ảnh 1
 Những chiếc "con bọ", Volkswagen Thing, "bọ" mui trần tập kết để tham dự lễ diễu hành 

Sau 9 năm kể từ chương trình Hành trình di sản Quảng Nam 2009, những người yêu và chơi xe cổ trên cả nước lại có dịp được tái ngộ tại mảnh đất cố đô Huế, trong một hoạt động Diễu hành xe cổ để hưởng ứng chào mừng cho Festival Huế 2018.

Từ sáng ngày 27/4, những chiếc Volkswagen có tuổi đời từ thập niên 60, 70 của thế kỷ trước gồm phần lớn là mẫu xe Beetle (hay còn gọi là xe con bọ) đã tụ tập về trung tâm thành phố Huế để chuẩn bị cho buổi diễu hành đặc biệt. Cùng với những chiếc "con bọ" là hàng chục "con ong" Vespa được điều khiển bởi những người chơi xe cổ ở Huế cũng dần khuấy động vẻ yên bình của thành phố "tím mộng mơ".

Clip về buổi diễu hành ấn tượng trong sáng 27/4/2018 tại thành phố Huế

Đoàn xe đã đi qua các tuyến đường chính như Lê Quý Đôn, Hùng Vương, cầu Trường Tiền, Trần Hưng Đạo, qua chợ Đông Ba, Lê Duẩn, Kỳ đài Huế, cầu Dã Viên, Bùi Thị Xuân, cầu Ga, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt, Phan Đình Phùng, Nhà lưu nệm bà Từ Cung.

Đoàn dài xe cổ diễu hành ấn tượng tại cố đô Huế ảnh 2
Một chiếc minibus hiếm hoi tham gia đoàn diễu hành 
Đoàn dài xe cổ diễu hành ấn tượng tại cố đô Huế ảnh 3
 Bên cạnh đội xe Vespa chủ nhà, những chiếc ôtô cổ đến phần lớn từ hai đầu đất nước là Hà Nội và Tp.HCM. Những người chơi xe đã lên kế hoạch từ trước đó cả tháng và chuyến đi sẽ kéo dài khoảng 7 ngày.
Đoàn dài xe cổ diễu hành ấn tượng tại cố đô Huế ảnh 4
 Đại diện CLB Volkswagen Sài Gòn cho biết đây cũng là dịp vui hiếm có để CLB xe con bọ ở cả 3 miền tụ họp người chơi
 
Đoàn dài xe cổ diễu hành ấn tượng tại cố đô Huế ảnh 5
Đây cũng là lần đầu tiên sau 9 năm, mảnh đất cố đô Huế lại đón chào một hoạt động diễu hành xe cổ có dấu ấn của cả 3 miền 
Đoàn dài xe cổ diễu hành ấn tượng tại cố đô Huế ảnh 6
 
 

nguồn ảnh và video: CLB Volkswagen Việt Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục