Độ xe siêu sang Bentley Mulsanne thành coupe với giá 10,62 tỷ

Chia sẻ
Dựa trên cơ sở mẫu sedan 4 cửa siêu sang Bentley Mulsanne, hãng chế tác thân xe Ares Design có thể "thửa riêng" một chiếc coupe 2 cửa cho khách hàng với chất lượng "như zin".

Thay thế cho dòng Arnage trước đó, Bentley Mulsanne được ra mắt lần đầu vào năm 2011 với vai trò là mẫu xe siêu sang cao cấp nhất của Bentley. Tuy nhiên khác với người tiền nhiệm có phiên bản Brooklands, kể từ khi xuất hiện tới nay Mulsanne chưa bao giờ có phiên bản coupe 2 cửa. Nhận thấy nhu cầu muốn sở hữu một chiếc Bentley coupe siêu sang của nhiều khách hàng, hãng chế tác thân xe Ares Design tới từ Ý đã nhận độ những chiếc Mulsanne bình thường thành xe 2 cửa.

Độ xe siêu sang Bentley Mulsanne thành coupe với giá 10,62 tỷ ảnh 1
 Mặc dù là một bản độ, tuy nhiên chiếc Mulsanne Coupe của Ares có thiết kế và chất lượng hoàn thiện tuyệt hảo như thể nó vốn đã rời nhà máy Bentley dưới dạng xe 2 cửa. Không chỉ đơn thuần hàn lại cửa sau, hãng chế tác thân xe Ý đã phải thiết kế lại toàn bộ vòm mui cùng các cửa kính bên và đẩy lùi cột B về phía sau. Các vòm bánh sau cũng đã được thiết kế lại và gò từ nhôm, trong khi 2 cửa trước kéo dài của chiếc xe sử dụng vật liệu sợi carbon siêu nhẹ.
Độ xe siêu sang Bentley Mulsanne thành coupe với giá 10,62 tỷ ảnh 2
 Không chỉ có vẻ ngoài hoàn mỹ, ngay cả nội thất của Mulsanne Coupe cũng đã được Ares chế tác lại để trông giống xe "zin" nhất có thể. Khu vực từ hàng ghế trước trở đi của chiếc sedan nguyên bản được giữ nguyên, tuy nhiên hàng ghế sau đã được thiết kế lại hoàn toàn với các tấm ốp cửa mới, chuyển những màn hình giải trí lên trần xe và nhiều thay đổi khác. Với trục cơ sở lớn, người ngồi hàng ghế sau vẫn có không gian để chân tương đối rộng rãi so với những chiếc coupe khác.
Độ xe siêu sang Bentley Mulsanne thành coupe với giá 10,62 tỷ ảnh 3
 Tuy nhiên do vòm mui cong hơn về phía sau và không còn cửa sau nên Mulsanne Coupe có khoảng đầu ở hàng ghế thứ 2 nhỏ hơn, đồng thời yêu cầu phải hạ lưng ghế trước mới có thể chui vào khoang sau của xe. Nhờ có việc sử dụng các vật liệu nhẹ trong kết cấu, Ares đã có thể giảm trọng lượng của Mulsanne Coupe tới 450kg so với bản sedan. Cùng với hệ thống treo thể thao thấp hơn 20mm và động cơ 6.75l V8 mạnh 600PS/1.100Nm, cảm giác lái của chiếc xe cũng thể thao hơn hẳn Mulsanne sedan.
Độ xe siêu sang Bentley Mulsanne thành coupe với giá 10,62 tỷ ảnh 4
 Để đảm bảo độ "độc" cho chiếc xe, Ares sẽ giới hạn số lượng sản xuất của Mulsanne Coupe ở mức rất thấp. Mỗi chiếc xe sẽ mất tới 24 tuần để hoàn thành, có thể lâu hơn tùy thuộc vào yêu cầu cá nhân hóa của khách hàng. Mức giá mà Ares cho bản độ này lên tới 395.000 Euro (tương đương 10,62 tỷ đồng), chưa bao gồm "xác xe" Mulsanne sedan gốc.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục